Món súp

Cách làm Súp cà chua

Cách làm Súp cà chua – Súp cà chua là một trong nhiều món ăn truyền thống Thổ Nhĩ Kỳ, đây là món ăn tận hưởng tối đa được vị tươi ngon của cà chua – thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và làm mát cơ thể. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm Súp cà chua

Cách làm Súp cà chua
Cách làm Súp cà chua

Cách làm Súp cà chua

Nguyên liệu

  • 6 – 7 quả cà chua lớn
  • 1 củ hành
  • 1 ít đậu khấu
  • 1 ít kinh giới
  • 1 ít đường
  • 4 nhánh nhỏ mùi Tây
  • 1 lá nguyệt quế
  • 3 chén nước xuýt gà
  • 1 thìa cà phê bột mì
  • ¼ chén kem
  • Muối và tiêu

Quy trình chế biến

[button size=”small” style=”blue”]Bước 1[/button]

Cách làm Súp cà chua đầu tiên đó là  thái nhỏ cà chua và xắt nhỏ mùi Tây. Trộn đều kinh giới, đường, đậu khấu, ½ thìa canh tiêu và lá nguyệt quế.

[button size=”small” style=”blue”]Bước 2[/button]

Cắt nhỏ hành, cho vào chảo dầu đảo đều với bơ cho đến khi hành chín mềm.

Cách làm Súp cà chua
Cách làm Súp cà chua

[button size=”small” style=”blue”]Bước 3[/button]

Cho tất cả các nguyên liệu chuẩn bị ở bước 1 vào chảo hành.

Cách làm Súp cà chua
Cách làm Súp cà chua

[button size=”small” style=”blue”]Bước 4[/button]

Đảo đều và đun nhỏ lửa trong 15 phút cho đến khi cà chua chín mềm.

cach-lam-sup-ca-chua-4

[button size=”small” style=”blue”]Bước 5[/button]

Trong khi chờ cà chua mềm, cho 3 chén nước xuýt gà vào nồi đun nóng.

cach-lam-sup-ca-chua-5

[button size=”small” style=”blue”]Bước 6[/button]

Khi cà chua mềm, thêm nước xuýt gà vừa đun nóng vào đảo đều.

cach-lam-sup-ca-chua-6

[button size=”small” style=”blue”]Bước 7[/button]

Đóng vung và đun trong khoảng 10 phút.

cach-lam-sup-ca-chua-7

[button size=”small” style=”blue”]Bước 8[/button]

Tắt bếp, lấy lá nguyệt quế ra khỏi nồi súp sau đó đánh mịn hỗn hợp súp.

cach-lam-sup-ca-chua-8

[button size=”small” style=”blue”]Bước 9[/button]

Đun tan chảy 1 thìa canh bơ trong chảo

cach-lam-sup-ca-chua-9

[button size=”small” style=”blue”]Bước 10[/button]

Thêm bột mì vào bơ, đảo đều cho bột quyện vào bơ.

cach-lam-sup-ca-chua-10

[button size=”small” style=”blue”]Bước 11[/button]

Rót từ từ hỗn hợp bột và bơ vào súp.

cach-lam-sup-ca-chua-11

[button size=”small” style=”blue”]Bước 12[/button]

Thêm kem và nêm muối vừa ăn.

cach-lam-sup-ca-chua-12

[button size=”small” style=”blue”]Bước 13[/button]

Đun nóng lại súp, sau đó cho ra bát thưởng thức.

cach-lam-sup-ca-chua-13

Mẹo cho bạn:

  • Bạn nhớ lấy lá nguyệt quế ra khỏi nồi súp trước khi đánh mịn.
  • Khi thêm kem vào súp, không được đun lửa quá to hoặc đun sôi súp

Related posts

Cách nấu món Súp bí đỏ khoai lang

admin

Cách nấu súp cua đơn giản tại nhà

admin

Cách làm súp hải sản thơm ngon

admin