Cách làm món Súp bí ngô nấu cay

Cách làm món Súp bí ngô nấu cay – Súp bí ngô nấu cay là một món ăn đổi vị cho những ai thích ăn cay. Vị ngọt của bí quyện cùng hương cay nhẹ của ớt và hành sẽ giúp cơ thể bạn ấm dần lên sau khi thưởng thức món ăn ngon miệng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn Cách làm món Súp bí ngô nấu cay

Cách làm món Súp bí ngô nấu cay

Nguyên liệu:

  • Bí ngô loại vừa
  • 2 củ cà rốt to
  • 1 củ hành tây thái nhỏ
  • 2 thìa canh dầu ô liu
  • 1 quả ớt chín, thái nhỏ
  • 2 thìa canh xạ hương
  • 2 – 3 nhánh tỏi, bằm nhỏ
  • 4 – 5 chén xuýt gà
  • Tiêu xay
  • Muối biển
  • Pho mát bào mỏng

Quy trình thực hiện

Những bước đầu tiên của Cách làm món Súp bí ngô nấu cay:

Bước 1

Bí rửa sạch, nạo vỏ, bỏ hạt cắt thành khúc nhỏ khoảng 1,2cm

Bước 2

Cà rốt rửa sạch, nạo nhỏ, cắt khúc cùng kích cỡ với bí ngô.

Cách làm món Súp bí ngô nấu cay

Cách làm món Súp bí ngô nấu cay

Bước 3

Cho dầu vào chảo nóng, đun vừa lửa. Sau đó trút hành và tỏi vào chảo, đun khoảng 5 – 7 phút.

Cách làm món Súp bí ngô nấu cay

Cách làm món Súp bí ngô nấu cay

Bước 4

Tiếp theo trút bí ngô và cà rốt vào chảo đun trong khoảng 10 phút cho đến khi chín mềm.

Cách làm món Súp bí ngô nấu cay

Cách làm món Súp bí ngô nấu cay

Bước 5

Nêm thêm muối và tiêu vừa ăn.

Bước 6

Tra thêm xạ hương, ớt và nước xuýt vào đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa ninh trong 30 phút.

cach-lam-mon-sup-bi-ngo-nau-cay-5

Bước 7

Khi bí chín nhừ, nêm thêm chút gia vị vừa ăn, hớt bọt trên mặt nồi (nếu có).

cach-lam-mon-sup-bi-ngo-nau-cay-6

Bước 8

Cho súp ra bát ăn kèm bánh mì hoặc tùy theo khẩu vị của bạn.