Cách làm gỏi gà xé phay hành tây thơm ngon

loading...

Cách làm gỏi gà xé phay hành tây thơm ngon – vị chua, ngọt đan xen với nhau, thêm chút thơm của rau răm và vị ngọt của thịt gà và hành tây sẽ là món ăn ngon trong ngày cuối tuần cho cả gia đình và hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm gỏi gà xé phay hành tây thơm ngon chuẩn vị nhà hàng, phải nói là món ăn này cực kỳ dễ làm và cũng rất hợp người ăn nhé. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cụ thể cách làm gỏi gà xé phay hành tây thơm ngon

Cách làm gỏi gà xé phay hành tây thơm ngon

Cách làm gỏi gà xé phay hành tây thơm ngon

Cách làm gỏi gà xé phay hành tây thơm ngon

Nguyên liệu cho món gỏi gà xé phay đơn giản

  1. Đùi gà (lườn) : 400g
  2. Hành tây: 1 củ
  3. Rau răm: 1 mớ
  4. Chanh: 1 quả
  5. Gừng: 10g
  6. Lạc rang: 50g
  7. Tỏi: 1 củ nhỏ
  8. Gia vị: muối, tiêu, đường

Cách làm gỏi gà xé phay

Luộc gà nhỏ lửa và nhớ cho gừng nhé

Bước 1:  Sơ chế gà

Rửa sạch miếng thịt gà, bạn nên xát muối lên da gà và miếng thịt cho sạch và rửa lại với nước sạch, sau đó cho miếng thịt gà vào nồi luộc chín với lượng nước vừa đủ, gà không nên luộc với lửa to, bạn chú ý cho lừa nhỏ để miếng thịt gà chín đều và nhớ đập thêm miếng gừng cho vào nước luộc để khử mùi tanh

Khi thịt gà đã chín bạn vớt ra và để nguội sau đó dùng tay xé phay miếng thịt gà ra, phần da gà dùng dao thái nhỏ

Cách làm gỏi gà xé phay hành tây thơm ngon

Cách làm gỏi gà xé phay hành tây thơm ngon

Xé gà thành những miếng vừa ăn

 Bước 2: Chuẩn bị gia vị

Hành tây gọt vỏ, rửa sạch cắt mỏng hình tròn và ngâm ngay vào nước đá lạnh có pha chút giấm cho hết hăng chừng 30p cho hành tái đi và sau đó rửa sạch để ráo

Rau răm nhặt sạch, rửa và thái rối

Lạc rang và bóc vỏ giã dập, bạn không nên giã nát nhé, giã dập vừa đủ thôi

Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, bạn chỉ cần dùng 2 – 3 nhánh nếu củ tỏi to

Cách làm gỏi gà xé phay hành tây thơm ngon

Cách làm gỏi gà xé phay hành tây thơm ngon

Bát nước chấm kèm gia vị

Bước 3: pha nước chấm

Đây chính là hồn của món gỏi gà xé phay, bạn pha nước mắm theo công thức: 1 quả chanh + 2 thìa cà phê đường + 1 muỗm nước mắm + 3 thìa nước trắng + 4 lát ớt nhỏ + tỏi băm nhuyễn và nêm lại chút cho vừa

Bát nước chấm phải nổi vị chua, ngọt, hơi mặn dậy mùi tỏi mới đạt yêu cầu của món ăn.Thành phẩm của món gỏi gà xé phay hành tây

Bước 4: Trộn gỏi gà xé phay

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu thì đây là bước cuối cùng của món ăn, bạn hãy cho gà vào một âu lớn, dưới 2 thìa nước mắm vào và trộn đều để khoảng 5 phút cho gà ngấm gia vị sau đó cho hành tây và rau răm vào bát, chan thêm 2 thìa nước mắm lên trên và đảo đều tay và để bát gỏi khoảng 15 phút nữa cho gia vị ngấm vào hành và rau răm thịt gà và bạn nhớ nêm lại món ăn sao cho vừa ăn nhất.

cach-lam-goi-ga-xe-phay-hanh-tay-thom-ngon-4

Sau khoảng 20 phút thì bạn có thể cùng gia đình thưởng thức món ăn ngon này, bạn chỉ cần bày ra đĩa và rắc chút lạc rang đã đập nhỏ và rắc chút tiêu lên trên và thưởng thức

Yêu cầu của món gỏi gà xé phay hành tây

Các nguyên liệu có màu đặc trưng, gỏi gà có mùi thơm đậm, nổi vị chua, ngọt và vừa ăn, không được quá mặn, hành có giòn và không hăng và bạn nhớ trình bày đẹp chút nhé vì như thế món ăn sẽ đẹp và hấp dẫn hơn rất nhiều.