Bí quyết hay cho món nộm dạ dày giòn ngon

loading...

Bí quyết hay cho món nộm dạ dày giòn ngon – nộm dạ dày chính là món ăn yêu thích của rất nhiều người vì nó có thịt, rau, có vị chua chua, giòn giòn, bùi bùi do đó nộm chính là món được chọn trong lần chia sẻ cách nấu món ăn ngon sẽ chia sẻ với các bạn trong ngày hôm nay. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn và chỉ cho bạn những bí quyết hay cho món nộm dạ dày giòn ngon

Bí quyết hay cho món nộm dạ dày giòn ngon

Bí quyết hay cho món nộm dạ dày giòn ngon

Bí quyết hay cho món nộm dạ dày giòn ngon

Nguyên liệu món nộm dạ dày

  • Dạ dày lợn: 8 lạng
  • Tôm tươi: 1.5 lạng
  • Thịt ba chỉ: 1.5 lạng
  • Ngó sen: 3 lạng
  • Hành tây: 1 củ
  • Hạt lạc: 1 lạng
  • Dưa chuột 3 lạng
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, mì chính, dấm, đường, hạt tiêu, phèn chua
  • Rau răm, chanh tươi, ớt, tỏi khô

Quy trình chế biến gỏi dạ dày

Bước 1: Chế biến dạ dày

Lộn trái miếng dạ dày và cạo thật sạch, rửa lại với nước phèn chua pha loãng sau đó cho dạ dày vào luộc chín, lưu ý khi luộc dạ dày bạn nhớ cho thêm vào chút muối và hạt tiêu, dạ dày rất nhanh chín vì mỏng nên khi luộc bạn lưu ý không luộc dạ dày quá mềm hoạc quá cứng.

Bước 2: Chế biến tôm

Tôm rửa sạch, luộc chín sau đó bóc vỏ, bỏ đầu và lột chỉ giữa của con tôm

Bước 3: Chế biến thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ mang rửa sạch và đưa luộc sau đó để nguội và thái chân hương cho đẹp mắt

Bí quyết hay cho món nộm dạ dày giòn ngon

Bí quyết hay cho món nộm dạ dày giòn ngon

Bước 4: Chuẩn bị gia vị kèm theo

  • Ngó sen rửa sạch thái sợi nhỏ
  • Hành tây thái lát mỏng (chú ý khi thái hành tây bạn cho hành vào bát nước có đá lạnh cho hành bớt hăng)
  • Rau răm rửa sạch, thái rối (bạn không nên thái đều vì nếu thế món ăn sẽ không bắt mắt)
  • Dưa chuột rửa sạch bỏ vỏ và ruột và thái vát mỏng
  • Lạc rang và tẩy vỏ đập nhỏ

Bước 5: Pha nước mắm nộm

Pha dung dịch gồm hỗn hợp theo tỉ lệ: 1 dấm : 1 đường : 1 nước mắm: 1 nước đun sôi để nguội, và vắt chanh cho vừa thêm chút tỏi băm nhuyễn và vài lát ớt. Với nước gia vị trộn bạn nên nếm sao cho vừa ăn, bát nước mắm này phải nổi vị chua, vị mặn, có chút cay của ớt và ngọt hài hòa.

Bí quyết hay cho món nộm dạ dày giòn ngon

Bí quyết hay cho món nộm dạ dày giòn ngon

Bước 6: Trộn nộm

Tới đây là nộm sắp hoàn thành, bạn chỉ việc trộn đều dạ dày, tôm, thịt, ngó sen, dưa chuột, hành tây vào một bát lớn sau đó rưới đều bát gia vị đã pha sẵn lên và thêm chút lạc và rau răm và trộn thật đều tay các nguyên liệu đó thế là bạn đã làm xong món nộm dạ dày thơm ngon.

Chắc chắn với bí quyết hay cho món nộm dạ dày giòn ngon món nộm này sẽ hết đầu tiên trong thực đơn bữa ăn vì nó rất dễ ăn vì có đủ các vị và rất thơm ngon, nếu nhà bạn có cỗ hay có khách mời thì món này đáng để bạn phải suy ngẫm.