Cách nấu thịt kho tàu ngon mà đơn giản

[CÙNG SAO SĂN GIÁ CỰC RẺ] giảm tới 70% hết hạn 26/6/2017 Click Xem
[THÁNG GIA ĐÌNH - CÙNG SẮM CÙNG VUI] giảm tới 65% hết hạn 30/6/2017 Click Xem
[DÀNH CHO BÉ YÊU] giảm tới 50% hết hạn 30/6/2017 BOBBY MOONY HUGGIESPAMPERS
[ĐIỆN MÁY - ĐẬP TAN CÁI NÓNG] giảm tới 49% hết hạn 30/6/2017 ĐIỆN MÁY ĐẬP TAN CÁI NÓNG

Cách nấu thịt kho tàu – Thịt kho tàu là món khoái khẩu của rất nhiều người bởi hương vị thơm ngon, đậm đà của nó. Cùng học cách làm để có được món thịt kho tàu ngon và hấp dẫn nhé!

Cách nấu thịt kho tàu

Cách nấu thịt kho tàu ngon mà đơn giản

Cách nấu thịt kho tàu ngon mà đơn giản

1. Nguyên liệu

– Thịt lợn: 500g (nên chọn loại thịt ba chỉ)
– Trứng cút: 10-15 quả
– Hành khô
– Gia vị: Nước mắm, muối, đường, dầu ăn, hạt tiêu, bột ớt.

Cách nấu thịt kho tàu ngon mà đơn giản

Cách nấu thịt kho tàu ngon mà đơn giản

>>Xem thêm: Cách làm cá kho nghệ tươi đơn giản thơm ngon

2. Sơ chế nguyên liệu

Cách nấu thịt kho tàu: Thịt lợn rửa sạch, thái miếng vừa ăn, sau đó ướp với gia vị gồm một thìa đường, một chút hạt tiêu. Ướp trong khoảng 30 phút
– Trứng cút: Luộc chín, bóc vỏ

Cách nấu thịt kho tàu ngon mà đơn giản

Cách nấu thịt kho tàu ngon mà đơn giản

3. Cách làm

Bước 1

Cách nấu thịt kho tàu: Cho hai thìa canh đường và một thìa canh nước vào nồi đun nóng cho đến khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì cho hành vào phi thơm.

Bước 2

– Cho thịt lợn vào đảo đều, cho thêm một chút nước mắm, sau đó đậy nắp nồi lại khoảng 5 phút.

Bước 3

– Cho trứng cút vào nồi thịt kho cùng, cho gia vị vừa ăn, để nhỏ lửa để thịt và trứng được mềm và ngấm gia vị. Có thể cho thêm bột ớt nếu bạn thích ăn cay.

>>Xem thêm: Cách làm thịt kho củ cải thơm ngon hấp dẫn

Bước 4

– Khi trứng và thịt đã ngấm gia vị, tắt bếp và rắc một chút hạt tiêu lên trên thịt và trứngCách nấu thịt kho tàu ngon mà đơn giảnNhư vậy là đã xong món thịt kho tàu thơm ngon và hấp dẫn rồi.

Chúc các bạn thành công!