Món kho

Cách làm thịt kho xì dầu đơn giản mà vẫn ngon

Cách làm thịt kho xì dầu – Có những món ăn rất đơn giản không cần cầu kì trong cách chế biến nhưng vẫn có sức hấp dẫn lôi cuốn riêng của nó. Món thịt kho xì dầu cũng vậy, chỉ từ những nguyên liệu giản đơn, không còn xa lạ gì nhưng món ăn này với vị ngon đậm đà của nó đã góp phần làm cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn và lôi cuốn hơn. Cùng học cách làm món ăn này nhé.

Cách làm thịt kho xì dầu

Cách làm thịt kho xì dầu
Cách làm thịt kho xì dầu

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Thịt ba chỉ lợn: 400g
– Trứng cút: 8-10 quả
– Xì dầu
– Hành lá
– Nước màu
– Gia vị cơ bản

2. Cách làm món thịt kho xì dầu

Bước 1

Cách làm thịt kho xì dầu: Rửa sạch thịt lợn rồi thái thành từng miếng, ướp với muối, tiêu, nước mắm trong 15-20 phút cho ngấm gia vị.

Cách làm thịt kho xì dầu
Cách làm thịt kho xì dầu

Bước 2

Cách làm thịt kho xì dầu: Luộc chín trứng rồi bóc bỏ vỏ, cắt đôi nếu thích

Cách làm thịt kho xì dầu
Cách làm thịt kho xì dầu

Bước 3

Cho phần thịt đã ướp ban đầu vào nồi đảo đều cùng một chút nước màu, đậy vung trong 3-5 phút để thịt được ngấm gia vị.

Bước 4

Sau khi đun, bạn mở vung, đổ nước xâm xấp mặt thịt rồi cho trứng vào đun sôi. Nêm nếm phần nước thịt sao cho vừa ăn, chỉnh lửa nhỏ để đun trong 15-20 phút nữa, đến khi nước thịt hơi sánh lại là được. Cho thịt kho xì dầu ra bát rồi thưởng thức nhé.cach-lam-thit-kho-xi-dau-don-gian-ma-van-ngon-4

Chúc các bạn thành công!

Related posts

Cách làm thịt bò kho cà rốt đơn giản

admin

Cách làm cá basa kho dứa ngon

admin

Cách kho cá ngon không bị tanh

admin