Cách làm thịt kho củ cải thơm ngon hấp dẫn

Cách làm thịt kho củ cải – Thịt lợn nằm trong số những loại thực phẩm phổ biến, được rất nhiều người ưa chuộng chọn là thực phẩm để chế biến những món ăn hàng ngày cho gia đình. Các món được chế biến từ thịt lợn cũng rất đa dạng, và sau đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn món thịt kho củ cải rất ngon và dễ làm. Cùng học cách làm món này nhé.

Cách làm thịt kho củ cải

Cách làm thịt kho củ cải thơm ngon hấp dẫn

Cách làm thịt kho củ cải thơm ngon hấp dẫn

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Củ cải trắng: 2-3 củ
– Thịt ba chỉ lợn: 600g
– Hành khô
– Gia vị: đường, hạt nêm, hạt tiêu…

2. Cách làm thịt kho củ cải

Bước 1

Cách làm thịt kho củ cải: Thịt ba chỉ bạn rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn, sau đó đem ướp với 1 thìa mắm, 1 thìa mì chính, 1 thìa bột canh, 1 thìa tiêu và hành khô đập dập.

Cách làm thịt kho củ cải thơm ngon hấp dẫn

Cách làm thịt kho củ cải thơm ngon hấp dẫn

Bước 2

Cách làm thịt kho củ cải: Củ cải đem gọt sạch vỏ, cắt thành các khúc rồi đem củ cải xóc với chút muối.

Cách làm thịt kho củ cải thơm ngon hấp dẫn

Cách làm thịt kho củ cải thơm ngon hấp dẫn

Bước 3[/button]

Cho đường vào nồi cùng một ít nước, đặt lên bếp đun nhỏ lửa đến khi chuyển thành màu cánh gián thì bắc ra. Cho thịt lợn và củ cải vào nước màu vừa đun ướp khoảng 10 phút.

Bước 4

Đun nhỏ lửa, cho thêm ít nước để phần nước vừa ngập phần thịt và củ cải, nêm gia vị vừa ăn. Cho thêm vài lát ớt vào rồi đun khoảng 15-20 phút là được.cach-lam-thit-kho-cu-cai-thom-ngon-hap-dan-4

Bước 5

Cho thịt kho củ cải ra bát rồi thưởng thức cùng với cơm nhé.cach-lam-thit-kho-cu-cai-thom-ngon-hap-dan-5

Chúc các bạn thành công!