Cá bống kho tộ thơm ngon

Trong 100g cá bống tươi ngon có rất nhiều chất du dinh dưỡng như: calcium, sắt, vitamin B12 và nhiều chất khoáng khác. Ngoài ra, thịt cá bống rất mếm nhưng chắc, có vị thơm hấp dẫn nên các món ăn chế biến từ cá bống như cá bống kho tiêu, cá bống kho tộ, cá bống kho gừng…đều trở thành món ăn quen thuộc và yêu thích của gia đình Việt.

Cá bống kho tộ thơm ngon

Cá bống kho tộ thơm ngon

Cá bống kho tộ thơm ngon

Cá bống kho tộ thơm ngon: Trong số những món ăn mặn chế biến từ cá bống, nhiều chị em vẫn thường làm món cá bống kho tộ cho cả nhà dùng. Bởi ngoài cách chế biến đơn giản, có màu bắt mắt, món ăn này khi nấu xong cũng có mùi thơm và khi ăn cũng rất ngon.

Nguyên liệu cá bống kho tộ

– Cá bống tươi ngon: 600g, khẩu phần này có thể đủ cho 4 người ăn.

– Riềng tươi: 100g

– Chè xanh: 7 lá, lá ché xanh sé giúp món ăn thơm, không có mùi tanh.

– Hạt tiêu: chuẩn bị khoảng 1 thìa café, sau đó đập dập ra.

– Nước mắm ngon

Cá bống kho tộ thơm ngon

Cá bống kho tộ thơm ngon

– Đường cát

– Muối trắng

– Nước màu

– Hạt nêm

– Một ít dầu ăn

– Ớt xanh, ớt chín: 3 quả, nhiều hơn nếu bạn thích ăn cay.

Cách chế biến cá bống kho tộ

Bước 1

– Làm sạch cá bống, cho cá vào ướp bằng một ít muối trắng, đường, hạt nêm, nước mắm.

– Riềng tuôi làm sạch, thái lát mỏng

Bước 2

– Rửa sạch là chè rồi xếp vào nồi kho cá.

– Tiếp theo xến riềng vào trong nồi, xếp cá bống vào rồi xếp thêm một lớp riềng lên trên nữa.

Bước 3

– Cho nồi cá lên bếp, đun nhỏ lửa. Cho phần nước ướp cá và đun sôi.

Cá bống kho tộ thơm ngon

Cá bống kho tộ thơm ngon

– Cho thêm hạt tiêu, nước màu vào nồi cá, tiếp tục đun nhỏ lửa.

Bước 4

– Khi nước trong nồi rút bớt, cho từ từ nước vào nồi cá kho cho tới khi nước bằng mặt cá.

– Vặn lớn lửa, đun sôi thì hạ lửa xuống mức nhỏ nhất.

Bước 5

– Cứ vậy kho cho tới khi nước tỏng nồi gần cạn hết thì tắt bếp.

– Rắc thêm tiêu lên trên bề mặt cá cho nồi cá bống kho dậy mùi.

Món cá bống kho tộ của bạn làm đến đây là đã hoàn thành rồi đó, bạn có thể dọn lên bàn ăn và ăn cùng cơm nóng.

Lưu ý: trong khi làm cá bống kho tộ, nêm nếm lại gia vị cho thịt cá đậm đà. Còn nếu muốn ăn cay, có thể cắt thêm ớt cho vào nồi cá.