Mẹo nhỏ cho món rau muống luộc xanh giòn và ngon

Mẹo nhỏ cho món rau muống luộc xanh giòn và ngon – Mỗi món ăn dường như sẽ có một vài mẹo chế biến và với món rau muống thì làm sao để cho rau luộc được xanh và ngon thì đó cũng là một cái mẹo đấy. Bài viết này sẽ chia sẻ mẹo nhỏ cho món rau muống luộc xanh giòn và ngon, các bạn hãy chú ý nhé

Mẹo nhỏ cho món rau muống luộc xanh giòn và ngon

Mẹo nhỏ cho món rau muống luộc xanh giòn và ngon

Mẹo nhỏ cho món rau muống luộc xanh giòn và ngon

Nguyên liệu cho món rau muống luộc

  • 1 mớ rau muống (chọn rau không quá già)
  • 3 quả sấu hoạc 1 quả chanh
  • 5 thìa cà phê muối tinh
Mẹo nhỏ cho món rau muống luộc xanh giòn và ngon

Mẹo nhỏ cho món rau muống luộc xanh giòn và ngon

Cách làm rau muống luộc

  • Rau muống nhặt bỏ lá sâu và phần hỏng sau đó bạn rửa sạch và ngâm với nước muối chừng 1 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch
  • Cho nước đủ ăn vào xoong và đun sôi, bạn cho muối vào đun cùng nước cho muối tan ra nhé
  • Khi nước sôi (chú ý là nước phải thật sôi) bạn hãy cho rau vào và đun trong lửa to cho rau muống chín, chú ý là bạn không đậy vung khi luộc rau nhé để tránh rau bị đỏ.
Mẹo nhỏ cho món rau muống luộc xanh giòn và ngon

Mẹo nhỏ cho món rau muống luộc xanh giòn và ngon

  • Khi rau chín thì hãy vớt ra đĩa và thanh rau ra cho không bị hấp nhiệt thì rau chắc chắn không bao giờ bị đỏ sau đó bạn cho sấu đã rửa sạch vào đun cho nhừ nhé. Bạn không nên cho sấu vào cùng với rau vì vị chua của sấu sẽ làm cho rau dai và có màu vàng.

Món rau luộc này rất thích hợp với món cà pháo hay thịt rang đó, và đặc biệt bạn ăn kèm nước mắm chanh tỏi ớt cộng với vài bát cơm trắng thì quả thật rất tuyệt đấy.

Mẹo nhỏ cho món rau muống luộc xanh giòn và ngon sẽ giúp các bạn ngon miệng hơn với đĩa rau ngon