Cách nấu canh cua rau đay thơm ngon

Cách nấu canh cua – Canh cua nấu với rau đay vừa bổ dưỡng lại dễ ăn khiến bữa cơm gia đình trở nên hấp dẫn hơn. Tuy hơi tỉ mỉ một chút nhưng đổi lại bạn đã có món canh cua rau đay ngon tuyệt do chính tay mình nấu. Cùng học cách nấu canh cua rau đay thơm ngon này nhé!

Cách nấu canh cua

Cách nấu canh cua

Cách nấu canh cua cực kì đơn giản

1. Nguyên liệu

– Cua đồng: 250g
– Rau đay: 1 bó nhỏ
– Mướp hương: 1 quả nhỏ
– Gia vị cơ bản

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Cua đồng:
+ rửa sạch, bóc mai và yếm cua ra rồi dùng tăm khêu lấy phần gạch cua ở bên trong mai cua.
+ Sau khi khêu xong thì lấy phần thịt cua cho vào cối giã cùng một chút muối.
+ Cho nước vào cối, khuấy đều và lọc bã qua rổ để lấy phần nước cho vào nồi nấu canh, làm như vậy khoảng 2 lần.

Cách nấu canh cua

Cách nấu canh cua

– Rau đay: nhặt rửa sạch và thái không quá nhỏ
– Mướp hương: gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt cắt miếng

Cách nấu canh cua

Cách nấu canh cua

Bước 2: Nấu canh
– Đặt nồi nước thịt cua vừa lọc cùng với gạch cua lên bếp, đun lửa vừa để tránh bị bồi, nêm gia vị cho vừa ăn.

Nấu gạch cua

Nấu gạch cua

– Khi nồi canh sôi thì cho rau đay và mướp vào nấu cùng khoảng 5-7 phút rồi tắt bếp.

Hoàn thành nồi canh cua rối đấy

Hoàn thành nồi canh cua rối đấy

Múc canh ra bát và ăn ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn ngon miệng! Hi vọng cách nấu canh cua của mình sẽ giúp ích cho các bạn.

Từ khóa tìm kiếm:
Cách nấu canh cua rau đay thơm ngon bổ dưỡng
Cách nấu canh cua rau đay ngon
Cách đơn giản để nấu canh cua ngon
Hướng dẫn cách nấu canh cua thơm ngon hấp dẫn