Cách nấu canh cá với măng vừa ngon vừa đơn giản

Cách nấu canh cá với măng – Canh cá nấu măng với vị chua chua, thanh mát có thể giúp các bạn xua tan đi mọi mệt mỏi trong những ngày hè nắng nóng và đem đến cảm giác ấm lòng vào những ngày mùa đông lạnh giá. Cùng học cách nấu canh cá với măng thơm ngon hấp dẫn với bài chia sẻ dưới đây nhé!

 Cách nấu canh cá với măng vừa ngon vừa đơn giản


Cách nấu canh cá với măng vừa ngon vừa đơn giản

Cách nấu canh cá với măng

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Cá tươi: 500g
– Măng chua: 200g
– Cà chua, hành lá, thì là, hành tím
– Gia vị cơ bản: muối, hạt nêm, nước mắm, mì chính
– Dầu ăn

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Cá tươi: Mổ bụng, bóc mang và làm sạch, nếu cá bé thì khứa trên thân còn cá to thì cắt khúc rồi ướp cùng một chút muối.

 Cách nấu canh cá với măng vừa ngon vừa đơn giản


Cách nấu canh cá với măng vừa ngon vừa đơn giản

– Cà chua: rửa sạch, bổ múi cau
– Hành lá, thì là: nhặt rửa sạch rồi cắt khúc

 Cách nấu canh cá với măng vừa ngon vừa đơn giản


Cách nấu canh cá với măng vừa ngon vừa đơn giản

– Hành tím, hành khô: nhặt sạch rồi thái nhỏ
– Măng chua: thái miếng hoặc xé sợi

Xé măng ra như thế này

Xé măng ra như thế này

Bước 2: Nấu canh cá

– Cho một chút dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm
– Cho cà chua vào xào cùng khoảng 2-3 phút thì cho tiếp măng vào xào rồi nêm gia vị cho vừa ăn. Sau đó đổ nước vào nồi và tiếp tục đun.
– Thả cá đã ướp vào nồi, đậy vung đun khoảng 15-20 phút cho cá chín mềm. Thêm vài miếng cà chua sống vào nồi, rắc hành và thì là lên trên rồi tắt bếp.
Múc canh cá ra bát rồi ăn nóng, nếu để nguội cá sẽ bị tanh.

Hoàn thành món ăn

Hoàn thành món ăn

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách nấu canh cá với măng nhé!

Từ khóa tìm kiếm:
Cách làm canh cá nấu măng thơm ngon hấp dẫn
Cách nấu canh cá với măng ngon và đơn giản
Cách đơn giản để làm canh cá nấu măng ngon tuyệt
Cách nấu canh cá với măng không cầu kì mà vẫn ngon