Category Archives: Mẹo vặt

Mẹo vặt chữa nhanh cơm sống, nhão, khê

Mẹo vặt chữa nhanh cơm sống, nhão, khê – một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp chị em và chia sẻ một số mẹo vặt chữa nhanh cơm sống, nhão, khê Mẹo vặt chữa nhanh cơm sống, nhão, khê Cơm sống Cơm sống có thể do thiếu nhiệt hoặc ít...

Cách muối hành ngọt mà không hăng

Cách muối hành ngọt mà không hăng – Hành muối là món ăn truyền thống cùa Việt Nam. Chị em hãy bỏ túi cách muối hành ngọt mà không hăng dưới đây nhé. Cách muối hành ngọt mà không hăng Cách muối hành Nguyên liệu: Hành củ (Chọn...

Mẹo chế biến thịt quay thơm ngon giòn bì

Mẹo chế biến thịt quay thơm ngon giòn bì – Thịt heo quay giòn bì, thơm lựng là món ăn hấp dẫn với bất cứ ai. Tuy nhiên, chế biến heo quay tại nhà phần bì thường bị cứng chứ không giòn như heo quay mua sẵn. Đây là thử thách t...

Cách phân biệt giò, chả không chứa hàn the

Giò, chả không chỉ ngon mà còn là món ăn mang tính chất truyền thống không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết, nhưng do cuộc sống ngày càng bận rộn nhiều người thường chọn giải pháp là mua giò chả đã làm sẵn ở ngoài cho tiện. Tuy nh...

Cách nhận biết mít ngâm hóa chất thế nào?

Ngày nay hoa quả thường bị ép chín, để được như vậy những thực phẩm này thượng bị các nhà buôn cho ngậm vô cùng nhiều hóa chất gây độc hại cho sức khỏe con người. Và quả mít cũng vậy! Những quả mít thường được các thương lái mua v...

Mẹo bảo quản và chế biến hạt sen tươi

Theo các tài liệu y học từ xưa thì hạt sen (liên nhục) có vị ngọt tính bình, bổ dưỡng an thần; tim sen vị đắng tính hàn, trị sốt cao mê sảng, huyết áp cao, chứng mất ngủ; gương sen vị đắng sáp, tính ôn, dùng trị các chứng băng lậu...