Mẹo rút xương cá nhanh mà không bị sót

Mẹo rút xương cá nhanh là một mẹo khó. Các bà nội trợ làm cá dù có kĩ tới đâu nhưng đôi khi cũng không tránh khỏi sót xương cá, khi bạn đang thưởng thức món ăn từ cá chẳng may hóc phải xương thì thật là khó chịu. Bài viết này hướng dẫn mẹo rút xương cá nhanh mà không bị sót. Đảm bảo mẹo nhỏ này sẽ giúp các bà nội trợ loại bỏ được gần hết xương cá nếu làm đúng cách. Còn chần chừ gì nữa, hãy tham khảo bài viết dưới đây thôi nào.

Mẹo rút xương cá nhanh mà không bị sót

Bước 1 :  Dùng sống lưng dao gõ đầu của cá cho cá chết, đánh sạch vảy hoặc lạng sạch da tùy thích. Đây là bước đầu tiên trong mẹo rút xương cá nhanh mà bạn phải làm.

Mẹo rút xương cá nhanh

Mẹo rút xương cá nhanh

Bước 2: Dùng kéo bén lần lượt cắt bỏ sạch phần vây ở lưng, ở bụng, hai bên ức và đuôi cá

Bước 3 : Để kéo ngay ức cá, cắt đến phần rốn, móc ruột ra, rửa sạch máu tanh.

Mẹo rút xương cá nhanh

Mẹo rút xương cá nhanh

Bước 4 : Dùng dao cắt xương con hai bên xương sống.

Bước 5 : Dùng kéo cắt bỏ xương sống (cắt từ đuôi đến vừa chạm đầu)

Mẹo rút xương cá nhanh

Mẹo rút xương cá nhanh

Bước 6 : Để dao lạng bỏ phần xương nhỏ 2 bên xương sống cá, chú ý chỉ lạng lớp mỏng sát lớp xương

Những món ăn từ cá sẽ trở nên dễ dàng chế biến và cả gia đình bạn sẽ có cảm giác yên tâm hơn hẳn về khoản hóc xương nếu các bà nội trợ thực hiện đủ những bước làm trên. Hi vọng mẹo rút xương cá nhanh này sẽ giúp ích nhiều cho các bạn. Chúc các bạn thành công khi thực hiện công việc lọc xương cá đầy khó khăn này.