Mẹo vặt

Hướng dẫn chọn và bảo quản sấu quanh năm

Hướng dẫn chọn và bảo quản sấu quanh năm là điều mà rất nhiều người quan tâm. Quả sấu là nguyên liệu không thể thiếu trong mùa hè, nhưng mùa sấu chỉ kéo dài từ 2-3 tháng, vậy phải làm thế nào để có sấu dùng trong các món ăn quanh năm? Chị em hãy tham khảo hướng dẫn chọn và bảo quản sấu quanh năm dưới đây nhé!

Hướng dẫn chọn và bảo quản sấu quanh năm
Hướng dẫn chọn và bảo quản sấu quanh năm

Hướng dẫn chọn và bảo quản sấu quanh năm

Trong những món ăn ngày hè thì sấu có lẽ là thứ nguyên liệu được rất nhiều người ưa thích và sử dụng trong chế biến các món ăn ngon từ đơn giản như sấu luộc cùng rau muống hay tới những món ăn cầu kì hơn một chút như : sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, canh sấu nấu ngao, vịt om sấu…hay món ăn vặtđược rất nhiều chị em ưa thích như ô mai sấu gừng…

Sấu là nguyên liệu chế biến được rất nhiều món ăn ngon trong ngày hè. Vậy nên việc hướng dẫn chọn và bảo quản sấu quanh năm của chúng tôi là rất quan trọng đó nhé!

Hướng dẫn chọn và bảo quản sấu quanh năm
Hướng dẫn chọn và bảo quản sấu quanh năm

Để giữ được sấu tươi ngon quanh năm Silo mời các bạn tham khảo mẹo vặt dưới đây :

Cách bảo quản sấu không quá khó nhưng cần có nhiều công đoạn. Trước tiên, chị em cần chọn được những quả sấu đạt tiêu chuẩn, sau đó sơ chế qua rồi mới đem bảo quản. Chị em hãy tham khảo nhé:

Bước 1

– Chọn sấu loại quả vừa đủ già tới, cùi dày, vỏ hơi sần chứ không láng bóng vì quả sấu da vẫn còn láng bóng là quả sấu non, khi làm sẽ bị ủng.

– Hoặc cũng có thể chọn loại sấu bánh tẻ vì lúc này thịt sấu còn dày, hạt nhỏ, nên chỉ cần dùng ít quả mà vẫn được nồi canh ngon lành, còn sấu đã quá già thì có khi chỉ gọt vỏ thôi, cũng đã gần vào đến hạt.

– Không chọn quả thâm, dập, vỏ xây xát.

Bước 2

– Sấu đem cạo vỏ chứ không gọt, rửa sạch, để thật ráo nước cho se mặt quả sấu lại. Nhiều người thường chỉ cắt cuống sấu cho hết nhựa chảy ra ngoài, để ráo nước rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cách này cũng được, tuy nhiên, nếu sấu không cạo vỏ thì khi cho thẳng vào nấu canh sẽ có vị hơi chát của vỏ. Hơn nữa, sấu còn tươi, cạo vỏ rất dễ. Nếu để trong ngăn đá rồi sau đem rã đông mới cạo vỏ thì sấu nhũn ra, rất khó làm. Hiện nay, người ta đã có máy chà vỏ sấu nên công đoạn này làm khá nhanh. Chị em có thể tìm đến địa điểm này để chà vỏ sẽ đỡ tốn thời gian hơn rất nhiều.

Hướng dẫn chọn và bảo quản sấu quanh năm
Hướng dẫn chọn và bảo quản sấu quanh năm

– Khi bảo quản chị em cần lưu ý : không nên cho tất cả sấu vào chung một túi rồi để vào tủ lạnh, vì nếu để cả túi to, thì mỗi lần mở túi lấy sấu ăn, khiến một lượng hơi ẩm lớn sẽ vào túi, cả khối sấu sẽ dính chặt vào với nhau, khó lấy ra từng quả để nấu. Vì vậy, hãy chia sấu ra làm nhiều túi nhỏ (có thể là mỗi túi chứa số quả dùng cho một bữa ăn). Với cách này, bạn sẽ lấy sấu dễ hơn rất nhiều.

– Với sấu chín sẽ không còn nhựa, không cần cắt cuống hay cạo vỏ, chỉ việc rửa sạch để ráo nước rồi đem bảo quản giống sấu xanh.

Related posts

Cách nhận biết thịt trâu thịt bò bơm nước gây hại

admin

Mẹo luộc tai heo trắng và giòn tuyệt đỉnh

admin

Mẹo nấu ăn để giảm mỡ máu

admin