Cách rã đông thực phẩm nhanh nhất mà không cần dùng lò vi sóng

Nếu như trong căn bếp nhà bạn không có lò vi sóng thì bạn có thể áp dụng cách rã đông thực phẩm nhanh nhất này để rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng. Việc dùng cách rã đông thực phẩm nhanh nhất không những nhanh mà còn tránh được thực phẩm bị chín hay đổi mùi vị và màu sắc ban đầu.

Cách rã đông thực phẩm nhanh nhất

Cách rã đông thực phẩm nhanh nhất

Cách rã đông thực phẩm nhanh nhất

Với cách rã đông thực phẩm nhanh nhất mà không cần dùng lò vi sóng này bạn hoàn toàn có thể yên tâm rã đông nhanh, gọn, không sợ thực phẩm bị chín hay đổi mùi vị và màu sắc ban đầu vì gặp nhiệt độ cao hoặc phải ngâm lâu trong nước.

Chỉ cần 5 phút, không dùng lò vi sóng, không ngâm nước làm nhạt, bợt màu thực phẩm, không tác động nhiệt… Mẹo vặt nấu ăn này sẽ giúp bạn rã đông nhanh nhất và an toàn nhất.

Cách rã đông thực phẩm nhanh nhất

Cách rã đông thực phẩm nhanh nhất

Nếu bạn có nhiều thời gian, cách làm tốt nhất vẫn là nên để miếng thịt rã đông từ từ trong ngăn mát vì nhiệt độ thấp giúp hạn chế vi khuẩn phát triển.

Vật dụng cần có:

–  2 nồi nhôm hoặc inox đáy phẳng hoặc 1 nồi, 1 khay inox.

Các bước thực hiện:

Bước 1:– Úp nồi thứ nhất xuống, đặt miếng thịt lên trên đáy nồi hoặc đặt miếng thịt vào khay, đặt nồi thứ 2 lên và đổ đầy nước.

Bước 2 Chờ từ 5 đến 10 phút (tùy vào độ dày của miếng thịt).

Bước 3 Kiểm tra và mang đi chế biến khi đã rã đông đạt yêu cầu.

Cách rã đông thực phẩm nhanh nhất

Cách rã đông thực phẩm nhanh nhất

Lưu ý khi thực hiện:

– Không cần phải đổ nước ấm hay nóng bởi nhiệt độ cao tuy giúp làm giảm thời gian rã đông nhưng lại tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

– Khi sơ chế thịt để cấp đông, nên cắt miếng bằng phẳng, dẹt và hoặc giữ trong hộp vuông để có mặt tiếp xúc lớn, giúp rã đông nhanh hơn.

Mẹo nhỏ trên dựa trên nguyên lý dẫn nhiệt của kim loại: nồi nhôm dẫn nhiệt rất tốt sẽ nhanh chóng truyền nhiệt từ môi trường vào làm rã đông miếng thịt. Việc đổ đầy nước ở nồi bên trên chỉ nhằm tăng khối lượng dẫn đến tăng diện tích tiếp xúc bề mặt thịt với nhôm, làm giảm thời gian rã đông.