Những điều cần biết về Rồng đá phong thủy

Rồng đá phong thủy được cho là “Long khí”, là sinh lực của vũ trụ. Nó có tác dụng cải thiện mối quan hệ giao tiếp, hóa giải và tăng thêm tài vận cho gia chủ.

Rồng đá phong thủy là linh vật thần thoại tượng trưng cho Thiên mệnh cao cả và tối thượng của các vị Vua chúa ngày xưa. Ngày nay, trong phong thủy, Rồng được cho là “Long khí”, là sinh lực của vũ trụ. Nó ẩn hiện trong lòng đất, vận chuyển thành “long mạch”.

Trong phong thủy, linh vật Rồng Phong Thủy đứng thứ 5 trong thuyết 12 con giáp và theo truyền thuyết xa xưa Rồng là con vật linh thiêng, là con thú tốt lành, mình rồng dài, trên thân có nhiều vẩy, trên đầu có sừng như sừng hươu, chân có móng vuốt, rồng có nhiều tài như bay trên trời, bơi dưới nước… có tác dụng trừ khử tiểu nhân, đem lại vận may cho gia đình đặc biệt là những quý cô độc thân.

Rồng phong thủy thường được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên để con Rồng phong thủy có thể phát huy được linh lực hoàn toàn của nó, tốt nhất chúng ta nên chọn Rồng phong thủy được chế tác từ đá. Như vậy nó mới có được cảm giác cao quý và sang trọng.

Chúng được chế tạo thành trang sức hoặc vật phẩm phong thủy dưới nhiều dạng khác nhau như: Mặt dây chuyền tụ rồng đá ruby, Bồn tụ tài cá Rồng đá mã não, Rồng phong thủy thạch anh tím…

Cách bài trí Rồng đá phong thủy:

– Theo các chuyên gia phong thủy, Chúng ta nên đăt tượng Rồng đá phong thủy ở hướng Đông. Nếu bài trí theo ngũ phương vị, bao gồm: Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ thì nên bài trí tại bên trái.

– Bày trí một đôi Rồng đá phong thủy hướng ra cửa tại vị trí tường bên trái hoặc trên bàn làm việc sẽ có tác dụng cải thiện mối quan hệ và tăng tài vận cho gia chủ.

– Vị trí tốt nhất để đặt Rồng đá phong thủy sao cho việc kinh doanh thuận lợi, tài lộc vào nhà và sự nghiệp phát triển chính là đặt chúng trên bể cá. Tuy nhiên chúng ta cần lưu ý, nếu bài trí trên bể cá thì nên chọn kích cỡ Rồng đá phong thủy vừa phải, nếu quá to sẽ không tốt đối với vận khí ngôi nhà.

– Chúng ta cũng có thể bài trí Rồng đá phong thủy tại hướng bắc trong nhà. Bởi trong ngũ hành hướng bắc là thuộc Thủy.

– Nếu bài trí con rồng là để hóa giải thì phải theo đặc tính của rồng bài trí mới phát huy khả năng. Nhưng nếu là xuyên tâm sát và có đường đâm thẳng vào nhà, bài trí rồng phong thủy không có hiệu quả mấy. Do con rồng có một khí thế vua, có quyền uy và sức mạnh, cho nên với những khí uế, khí âm, khí tà ít có tác dụng trấn áp.

– Ngoài ra, những chỗ có sát khí nặng như cục cảnh sát, quân dinh, nhà tù…bài trí con rồng phong thủy cũng có thể phát huy linh lực của nó để hóa giải. Nếu nhà ở gần chùa miếu thì không tốt, có thể bài trí một đôi rồng phong thủy hướng với những chỗ này thì có thể hóa giải, như thế khiến trạng thái tinh thần càng tốt lên.

Những điều kiêng kỵ khi bài trí Rồng đá phong thủy

– Vì Rồng là cực dương, do đó không nên đặt chúng trong phòng ngủ.

– Khi bài trí đầu rồng nên hướng ra ngoài cửa, không được hướng vào trong nhà. Con rồng hướng ra ngoài là biểu tượng long người chảy ra ngoài.

– Con rồng phải bài trí vị trí của rồng, không được bài trí tại vị trí của con hổ, không thì long hổ đấu nhiều sẽ ảnh hưởng đến người trong nhà.

– Những điêu khắc hình rồng nên treo hướng Thanh Long của phòng khách hoặc phòng thờ.