SỰ KIỆN MIỄN PHÍ
1

Trung tâm văn hóa Phật giáo Liễu Quán

Ngày 26/2, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên - Huế đã khánh thành Trung tâm văn hóa Phật giáo Liễu Quán (tại 15 Lê Lợi - Huế) sau hơn 20 tháng thi công. Công trình bao gồm một tòa nhà 2 tầng và 1 tầng hầm có tổng diện tích sàn là 1.210m2 cùng hệ thống sân bãi, vườn hoa, cây cảnh khang trang với tổng kinh phí xây dựng gần 5 tỷ đồng.

Trong quá trình vừa xây dựng vừa đưa vào sử dụng từng phần, trong năm qua, Trung tâm đã thực hiện được một số hoạt động như: Hưởng ứng tuần lễ Phật đản Liên hợp quốc PL. 2552-2008; tổ chức cuộc triển lãm ảnh Panorama quy mô lớn của hai tác giả Nguyễn Thịnh và Thúy Hồng; giới thiệu tranh mỹ thuật của 4 tác giả Phạm Đăng Trí, Phan Xuân Xanh, Vĩnh Phối, Nguyễn Tư Trừng; tổ chức cuộc triển lãm ảnh Đạo và Đời của nhà báo Việt Văn đến từ Thủ đô Hà Nội trong dịp Festival 2008.

Đây cũng là nơi giới thiệu sách, kinh Phật, ảnh của Phật giáo đến với tăng ni, phật tử và công chúng. Trung tâm văn hóa Phật giáo Liễu Quán tại Huế hiện không chỉ thu hút các tăng ni phật tử mà còn tất cả tầng lớp nhân dân và khách du lịch.