Nấu lẩu cá diêu hồng thơm ngon khó cưỡng

[DÀNH CHO BÉ YÊU] giảm tới 50% hết hạn 30/6/2017 BOBBY MOONY HUGGIESPAMPERS
[ĐIỆN MÁY - ĐẬP TAN CÁI NÓNG] giảm tới 49% hết hạn 30/6/2017 ĐIỆN MÁY ĐẬP TAN CÁI NÓNG

Lẩu là một món ăn ngon và bổ được rất nhiều người yêu thích. Lẩu có nhiều loại và được nấu với nhiều nguyên liệu khác nhau tạo ra những hương vị hấp dẫn. Trong số các loại lẩu thì lẩu cá điêu hồng nấu theo phong cách và hương vị của Thái Lan là một trong những món được đa phần người yêu lẩu lựa chọn cho các dịp tiệc tùng, chúc mừng hay những bữa cơm ngày đông.

Lẩu cá điêu hồng kiểu Thái có đủ các vị chua, cay, mặng, ngọt được tạo ra từ rất nhiều loại gia vị khác nhau tạo nên mùi vị đặc trưng. Những ngày se lạnh, có một nồi lẩu Thái nóng vừa hấp dẫn, vừa đơn giản sẽ tạo không khí ấm cúng hơn cho bữa ăn với gia đình, bạn bè. Tuy nhiên, để tạo được một nồi lẩu đúng vị xin mách nhỏ với bạn tuyệt chiêu cách làm món lẩu cá điêu hồng kiểu Thái dưới đây, đảm bảo bạn sẽ khiến cho cả nhà ngạt nhiên.

Cách nấu lẩu cá diêu hồng

Cách nấu lẩu cá diêu hồng

Cách nấu lẩu cá diêu hồng

Nguyên liệu:

  • 1 con cá điêu hồng 1,5kg
  • 500g xương ống heo
  • 500g nghêu tươi
  • 500g tôm sú
  • 500g bún tươi, nếu thích ăn miếng hoặc mì gói thì bạn có thể mua thêm
  • 200g mực ống
  • Đậu hũ non
  • Các loại rau nhúng: cải xanh, bắp chuối, rau đắng, rau muống…tùy vào sở thích của gia đình mà bạn chọn loại rau phù hợp
  • Các loại gia vị: 100g riềng, 100g gừng, 100g tỏi và hành tím, 50g ớt bột, sả, hành tây, cà chua, me, ngò gai, hành lá, đường, nước mắm, muối, ớt tươi, chanh…

Các bước nấu lẩu cá diêu hồng

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu tươi sống, bạn thực hiện món lẩu cá điêu hồng kiểu Thái theo các bước dưới đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá điêu hồng làm sạch vảy, cắt khúc vừa ăn và để ráo nước
  • Xương ống heo rửa sạch dưới nước rồi đem hầm trong nồi lớn. Trong quá trình hầm để nước không có mùi hôi, trong nên lượt bỏ nước đầu và vớt bọt thường xuyên. Hầm trong khoảng 2 giờ sau đó lượt lấy nước để dùng nấu lẩu.
  • Các loại nghêu, mực ống, tôm sú là các loại hải sản cần được rửa sạch để loại bớt cát, chất bẩn và mùi tanh.
  • Đậu hũ non rửa sạch cắt thành những khối vuông vừa ăn để thả vào nồi lẩu
  • Rau nhúng nhặt rác và rửa sạch, cắt khúc vừa ăn
  • Gừng, riềng, sả, hành tím làm sạch rồi băm nghuyễn
  • Hành lá, hành tây, cà chua, rau ngò rửa sạch, cắt khúc hoặc miếng
 Cách nấu lẩu cá diêu hồng

Cách nấu lẩu cá diêu hồng

Bước 2: Nấu nước lẩu

  • Bắc một chiếc nồi lên bếp cho nóng rồi phi thơm hành tím, tỏi sau đó cho gừng, riềng, sả vào xào đều cho đến khi dậy mùi thơm thì tiếp tục cho cà chua vào xào chung. Khi cà chua đã chín, tiến hành đổ nước hầm xương vào và hầm chung đến khi nào nước xôi thì lọc me vào nồi lẩu.
  • Nêm đường, ớt bột, nước mắm, bột ngọt vào theo khẩu vị của gia đình, nếu khẩu vị nhẹ thì có thể giảm bớt độ chua, cay, mặn, ngọt xuống và ngược lại.
  • Để lửa nhỏ và đun sôi khoang 15 phút sau đó dùng vá thưa lượt bỏ xác gừng, xả, riềng, vỏ cà chua…ra rồi cho cá điêu hồng vào nồi lẩu. Tiếp tục cho hành ngò, chanh đã cắt nhỏ, hành tây cắt miếng vào nồi.
  • Khi cá điêu hồng đã chín thì vớt ra và cho các loại hải sản vào, đun đến khi nước sôi trở lại (khoảng 5-10 phút) thì ta tiến hành cho rau nhúng, đậu hũ non vào và thưởng thức nồi lẩu.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Rau nhúng không nên để quá lâu trong nồi sẽ làm giảm độ giòn và gây mất vị cho nồi lẩu, do đó sau khi bỏ rau vào chỉ nhúng cho rau chuyển sang màu xanh non thì vớt ran ngay.

Nếu khẩu vị của mỗi thành viên trong gia đình có sự khác nhau thì nên có thêm chén nước mắm ớt chanh để điều hòa vị.

Cách nấu lẩu cá diêu hồng

Cách nấu lẩu cá diêu hồng

Trên đây là tuyệt chiêu cách làm giúp cho món lẩu cá điêu hồng kiểu Thái nhà bạn ngon hơn, đậm đà và đúng vị lẩu Thái hơn.

Chúc gia đình bạn có được món lẩu Thái tuyệt hảo cho ngày đông.