Cách nấu lẩu vịt thơm ngon

[DÀNH CHO BÉ YÊU] giảm tới 50% hết hạn 30/6/2017 BOBBY MOONY HUGGIESPAMPERS
[ĐIỆN MÁY - ĐẬP TAN CÁI NÓNG] giảm tới 49% hết hạn 30/6/2017 ĐIỆN MÁY ĐẬP TAN CÁI NÓNG

Lẩu vịt là một món ăn chắc chắn đã không còn xa lạ với tất cả mọi người nữa. Quý vị chắc cũng một đôi lần thưởng thức những món lẩu vịt theo nhiều phong cách khác nhau tại các nhà hàng, quán ăn hoặc tại nhà những người bạn. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn quý vị thực hiện món lẩu vịt ngay tại nhà.

Cách nấu lẩu vịt

Cách nấu lẩu vịt

Nguyên liệu

  • Vịt đã làm sạch : 1 con 2kg, chú ý nên chọn loại vịt ta ít mỡ ăn sẽ ngon hơn
  • Dấm bỗng, hoặc mẻ lọc lấy nước
  • Khoai môn hoặc khoai sọ nhỏ : 0,5kg
  • Nấm rơm, nấm hương, nấm kim châm, nấm mỡ
  • Các loại rau củ : muống, cà rốt, hành tây, hành khô, hành tím
  • Dừa xiêm: 2 trái hoặc 1 lọ nước cốt dừa
  • Gia vị: Tiêu, muối, đường, bột ngọt, bột năng
  • Váng đậu, mì tôm

Các bước nấu lẩu vịt

Bước 1: Sơ chế vịt

– Vịt đã làm sạch, tiến hành sát muối lên toàn bọ thân vịt. Tiến hàng bóp thật kỹ để vịt bớt mùi hôi. Hoặc có thể dùng rượu và gừng để sát lên khử mùi hôi của vịt cũng được., Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn

– Cho vịt đã chặt vào một nồi to tiến hành ướp gia vị : hạt tiêu, mắm, muối, tỏi băm, gia vị, 2 thìa dấm bỗng hoặc nước mẻ. Để khoảng 15 phút đển 20 phút để cho thịt vịt ngấm gia vị

Cách nấu lẩu vịt

Bước 2: Sơ chế rau

– Khoai môn, cà tốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Nếu thích những hình họa ngộ nghĩnh bạn có thể tỉa cà  rốt thành hình ngôi sao, hình bông hoa…

– Các loại nấm gọt sạch, ngâm nước lạnh

Bước 3: Hầm vịt

– Tiến hành cho nồi lẩu lên bếp, cho một chút dầu vào sau đó cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm lên. Tiếp sau đó cho thịt vịt đã ướp gia vị vào đảo đều tay lên. Sau đó cho cà rốt, khoi sọ vào đảo đều tay. Đảo vịt trong vòng 5 phút.

– Từ từ đổ nước dừa xiêm và nước lạnh ngập mặt nguyên liệu. Bật to lửa cho đến lúc sôi thì vặn nhỏ lửa để hầm vịt cho mềm.

– Sau hầm 10 phút thì bạn cho hành tây, mùi tàu, hành hoa, hành tím bào mỏng phi vàng lên trên mặt và bắc xuống.

Cách nấu lẩu vịt

Bước 4: Thêm nước dùng, trang trí và thưởng thức

– Tiếp sau đó đổ nước dùng đã chuẩn bị trước (nước xương ninh kỹ) vào rồi cho đun sôi lên, sau đó cho sa tế vào vừa là đã bắt đầu dùng được.

Cách nấu lẩu vịt

Món ăn này ăn nóng vừa ăn vừa đun sôi là ngon nhất.

Ăn cùng với các loại nấm, rau và mì tôm.

Chúng tôi vừa hướng dẫn quý vị cách làm món lẩu vịt tại nhà. Chức quý vị thành công cùng món ăn này.