Cách nấu lẩu lươn đúng điệu

[DÀNH CHO BÉ YÊU] giảm tới 50% hết hạn 30/6/2017 BOBBY MOONY HUGGIESPAMPERS
[ĐIỆN MÁY - ĐẬP TAN CÁI NÓNG] giảm tới 49% hết hạn 30/6/2017 ĐIỆN MÁY ĐẬP TAN CÁI NÓNG

Còn gì tuyệt vời hơn khi tiết trời se se lạnh cả nhà được quây quần bên món lẩu lươn ngon, bổ. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chế biến món ăn này dưới đây sẽ là bí quyết, cách nấu lẩu lươn ngon hơn cả ngoài hàng bạn đã thử chưa?

Cách nấu lẩu lươn ngon đúng hiệu miền bắc

Cách nấu lẩu lươn

Cách nấu lẩu lươn

Nguyên liệu

  • 500g: lươn.
  • 300g: thịt lợn ba chỉ ngon.
  • 4 quả: chuối xanh.
  • 30g: nghệ tươi.
  • Bún.
  • Các loại gia vị khác bao gồm: hành lá, ớt, hành tím và rau răm, mẻ..

Các bước chế biến món lẩu lươn.

Bước 1: Làm sạch lươn

Đặc điểm của con lươn là nhớt, vì thế bước đầu tiên trước chế biến là làm sạch, loại bỏ nhớt của lươn bằng cách thả lươn hết vào nồi nước nóng, để khoảng 10 đến 15 phút tự sẽ sạch được nhớt.

Mổ từng con lươn và bỏ nội tạng.

Tiếp tục làm sạch lươn lần 2 bằng việc xát muối.

Bước 2: Lọc thịt lươn

Lươn lọc lấy thịt.

Sau đó, thái từng miếng dài, độ dài khoảng 5 đến 6 cm.

Làm sạch lươn lần 3 với rượu.

Có thể bạn chưa biết rượu trắng có tác dụng đặc biệt giúp khử mùi tanh hiệu quả của lươn.

Cách nấu lẩu lươn

Cách nấu lẩu lươn

Bước 3: Ướp lươn

Để ráo lươn chừng 15 phút, sau đó cho các gia vị cần thiết để ướp thịt lươn.

Bước 4: Lươn bọc thịt rán qua

300g thịt ba chỉ đã chuẩn bị sẵn  rửa sạch thái miếng mỏng.

Sau đó, đặt miếng thịt lợn vào giữa cuộn thịt lươn bao quanh miếng thịt, có thể sử dụng hành lá để buộc.

Sau đó, cho lên dầu nóng, lật qua lật lại. Chú ý, chỉ rán sơ qua chứ không rán vàng chín.

Bước 5: Nấu nước lẩu

Chuối xanh tước vỏ, thái miếng dọc.

Hành tím băm nhỏ. Bật bếp thêm ít dầu vào chảo đảo đều chuối, hành tím trên chảo.

Đổ nước và đun nồi nước lẩu.

Sau đó thêm các gia vị gồm mẻ, nước giã nghệ, mắm tôm, hạt nêm, ớt, sa tế đun sủi thì đổi chuối và hành tím vào đun lẫn.

Lưu ý để có được nồi nước dùng ngon cần hớt bọt liên tục ở trong nồi.

Bước 6: Trang trí và thưởng thức

Cách nấu lẩu lươn

Cách nấu lẩu lươn

Một số chú ý cần biết trong cách làm món lẩu lươn tại nhà

  1. Lươn cần được làm sạch, không nhớt.
  2. Lẩu lươn ngon phải đạt các yếu tố sau: nước dùng ngọt, thịt lươn ăn mềm.
  3. Thịt lươn chấm bằng nước pha mắm pha ớt hoặc nước tương bần đều ngon.

Các món ăn hiện nay không chỉ phải đảm bảo ngon miệng mà yếu tố bổ dưỡng, tốt đối với sức khỏe được rất nhiều người quan tâm. Với các bước hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu lươn trên đây mọi người đã có cho mình bí quyết nấu các món ăn ngon, bổ dưỡng như lẩu lươn.