Cách làm lẩu cháo chim bồ câu cho ngày đông

[CÙNG SAO SĂN GIÁ CỰC RẺ] giảm tới 70% hết hạn 26/6/2017 Click Xem
[THÁNG GIA ĐÌNH - CÙNG SẮM CÙNG VUI] giảm tới 65% hết hạn 30/6/2017 Click Xem
[DÀNH CHO BÉ YÊU] giảm tới 50% hết hạn 30/6/2017 BOBBY MOONY HUGGIESPAMPERS
[ĐIỆN MÁY - ĐẬP TAN CÁI NÓNG] giảm tới 49% hết hạn 30/6/2017 ĐIỆN MÁY ĐẬP TAN CÁI NÓNG

Cách làm lẩu cháo chim bồ câu cho ngày đông chắc ai cũng rất muốn biết phải không? Lẩu Cháo Chim Bồ Câu cực kỳ ấn tượng với vị ngọt thanh của thịt chim bồ câu quyện cùng cháo nấu nhuyễn, thơm, kết hợp cùng rau cải, nấm, một sự kết hợp thật hoàn mỹ.Nếu đã thưởng thức Lẩu Cháo Chim Bồ Câu một lần, đảm bảo các bạn sẽ dễ nghiện với vị ngọt của loại lẩu này. Lúc trước, lẩu cháo chim có phần xa lạ, nhưng giờ thì có vẻ phổ biến hơn rồi.

Cách làm lẩu cháo chim bồ câu

Cách làm lẩu cháo chim bồ câu

Cách làm lẩu cháo chim bồ câu

Cách làm lẩu cháo chim bồ câu cực dễ các bạn nhé, chỉ cần một chút khéo léo và đam mê là chúng mình đã có ngay nồi lẩu cháo, “ăn đến đâu thấy trôi đến đó”. Vào những ngày cuối tuần, cả gia đình sum họp cùng “xì xụp” bên nồi lẩu cháo thơm ngon, nóng hổi thì quả thật là tuyệt vời. Lẩu cháo chim không những ngon miệng mà con mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng, giúp bồi bổ cơ thể rất tốt, mùi thơm của nấm, của thịt chim hòa  quyện vào, rất hợp với các em nhỏ và người già. Các bạn hãy cùng tham khảo công thức cách làm lẩu cháo chim bồ câu mà Silo chia sẻ ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu lẩu cháo chim bồ câu cho 4 người

  •     4 con chim bồ câu
  •     200 gram nấm kim châm, 200 gram nấm hương tươi, 200 gram nấm mỡ, 200 gram nấm rơm,..
  • (tùy khẩu vị có thể kết hợp thêm các loại nấm khác
  •     300 gram gạo xay vừa nhỏ
  •     Mắm, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô
  •     Rau cải cúc

    Cách làm lẩu cháo chim bồ câu

    Cách làm lẩu cháo chim bồ câu

Cách làm lẩu cháo chim bồ câu ngon hấp dẫn

Bước 1 Để hạt cháo sánh, mịn và thơm, các bạn nên trộn gạo nếp và gạo tẻ tỷ lệ 1-10  rồi xay vỡ ra .Tiếp đó, đổ gạo và nồi và nấu thành cháo, vì cháo sẽ được dùng như nước lẩu nên các nàng nên cho nhiều nước 1 chút, khi ăn sẽ không bị ngấy và khô, đun đến khi cháo có độ hơi sánh là được

Bước 2 Chim câu được vặt lông, làm sạch, nếu muốn thịt chim được thơm hơn, các bạn đem nướng sơ qua, khi nấu thịt chim sẽ thơm hơn đấy.
-Dùng kéo cắt đôi thân chim thành 2 phần, ướp thịt chim với chút mắm, hạt tiêu, hành khô bằm nhỏ rồi đem xào qua để thịt chim có vị đậm đà.
– Sau đó thả vào nồi cháo ninh cùng, cho thêm vào nồi lẩu cháo ý dĩ và ninh nhỏ lửa đến khi cháo được nhừ

Cách làm lẩu cháo chim bồ câu

Cách làm lẩu cháo chim bồ câu

Bước 3 Trong lúc nồi cháo được nhừ, chúng mình sẽ cùng đi sơ chế các nguyên liệu khác nhé: các loại nấm rửa sạch, để ráo
-. Rau cải rửa sạch, để ráo, cắt khúc. Cải cúc rửa sạch, để ráo chẻ làm đôi. Lúc này, các bạn kiểm tra nồi cháo, nếu thấy cháo đã nhừ, các nàng cho thêm đẳng sâm, kỷ tử vào nồi cháo, nêm nếm gia vị cho vừa miệng
Vậy là nồi lẩu cháo chim đã gần hoàn thành rùi đấy, Bây giờ các bạn chỉ việc bày nồi cháo ra bàn, để rau và các loại nấm đã được chế biến bên cạnh, Khi ăn, chúng mình nhúng rau, nấm vào nồi lẩu cháo rồi múc thành từng bát nhỏ và thưởng thôi. Quả thật rất ngon và thú vị, nghĩ đến thôi đã thấy ứa nước miếng rồi. Mỗi người múc 1 bát, thêm chút tiêu rùi húp cạn, thật ngon và ấm bụng.