Cách nấu chè mè đen chuẩn vị

Mè đen có chứa dầu, protein,vitamin E và axit folic. Bên cạnh đó, mè đen còn có tác dụng chữa được nhiều loại bệnh và cung cấp chất dinh dưỡng, bổ máu, đẹp da và mượt tóc. Chưa hết, mè đen cũng trị được chứng thiếu máu chóng mặt và giúp tiêu hóa tốt. Chỉ sơ qua mà đã thấy được nhiều công dụng của mè, vậy tại sao không bắt tay vào làm món chè mè đen ngon bổ nào các bạn! Cùng tìm hiểu cách nấu chè mè đen chuẩn vị này nhé.

Cách nấu chè mè đen

Cách nấu chè mè đen chuẩn vị

Cách nấu chè mè đen chuẩn vị

Nguyên liệu:

•150g mè đen

•50g bột nếp

•200g dừa nạo

•150g đường cát trắng

•1 muỗng canh bột bắp

•Vài lá dứa

Cách nấu chè mè đen chuẩn vị

Cách nấu chè mè đen chuẩn vị

Bước 1: Chuẩn bị mè đen

Cách nấu chè mè đen chuẩn vị Mè đen mua về các bạn vo sạch, lấy hết sạn và tạm chất, để ráo rồi đem rang thơm

Tiếp đến cho mè vào máy xay xay mịn

Bước 2: Rang bột nếp

Phần bột nếp các bạn cũng đem rang đến khi bột ngả thành màu vàng và có mùi thơm là được

Cách nấu chè mè đen chuẩn vị

Cách nấu chè mè đen chuẩn vị

Bước 3: Vắt nước cốt dừa

Cách nấu chè mè đen chuẩn vị: Dừa nạo mua về các bạn vắt lấy một chén nước cốt và 1 lít nước dảo

Lá dứa các bạn rửa sạch

Cho bột bắp vào chén nước cốt dừa, khuấy cho bột tan

Bước 4: Nấu chè mè đen

Trộn mè đen xay và bột rang với nhau

Các bạn có thể ray hỗn hợp để hỗn hợp được mịn và đều nhau

Cho hỗn hợp trên vào nồi với 1 lít nước dừa dảo và lá dứa rồi bắt lên bếp

Cách nấu chè mè đen chuẩn vị

Cách nấu chè mè đen chuẩn vị

Liên tục khuấy để bột không bị vón cục và dính ở đáy nồi

Nấu với lửa nhỏ trong khoảng 10ph. Sau đó vớt lá dứa ra, nêm đường cho vừa ăn

Các bạn có thể nêm thêm chút muối để chè có vị đậm đà hơn

Sau cùng, bạn cho chén nước cốt dừa pha bột bắp vào nồi, khuấy nhẹ, đợi chè sôi trở lại rồi tắt bếp