Cách nấu chè hạt sen tươi ngon nhất

Nhiệt độ vào những ngày này dường như vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm khiến bạn và các thành viên trong gia đình luôn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, chính vì vậy đây là lúc những món ăn vừa ngon vừa bổ vừa giải nhiệt ngày hè hiệu quả sẽ phát huy tối ưu tác dụng của nó trong việc chăm sóc sức khỏe cả gia đình bạn đấy nhé. Và cách nấu chè hạt sen tươi ngon, hấp dẫn, đơn giản và cực nhanh dưới đây sẽ là một sự lựa chọn rất lý tưởng để bạn chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức trong những trưa hè oi ả đấy.

Cách nấu chè hạt sen tươi ngon nhất

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè hạt sen dừa tươi

Cách nấu chè hạt sen tươi ngon nhất

Cách nấu chè hạt sen tươi ngon nhất

  1. Hạt sen tươi: 400g.
  2. Đường phèn: 150g.
  3. Vani: 2 ống.
  4. Muối: ½ thìa.
  5. Dừa xiêm: 1 trái, bạn nên chọn loại vừa, không non quá để lấy được cả nước và dừa nạo cho món chè hạt sen tươi hấp dẫn hơn nhé.

Thực hiện nấu chè hạt sen dừa tươi

Cách nấu chè hạt sen tươi ngon nhất

Cách nấu chè hạt sen tươi ngon nhất

Bước 1

– Dừa xiêm: Tách lấy nước để riêng, phần cùi dừa nạo thành sợi.

Bước 2

– Hạt sen tươi: Tách bỏ phần tim sen, nếu không tách kỹ thì món chè hạt sen dừa tươi của bạn sẽ bị đắng nhẹ đấy, rửa sạch hạt sen với nước, để ráo. Trường hợp không có hạt sen tươi bạn sử dụng 200g hạt sen khô nhé.

Bước 3

– Cho 500ml nước cùng ½ thìa muối vào nồi, đun sôi, khi nồi nước sôi, bạn thả hạt sen vào, đun khoảng 3 phút thì vớt hạt sen ra rổ, để ráo, làm như thế, hạt sen tươi sẽ mất đi mùi hăng tự nhiên, giúp cho cách nấu chè hạt sen tươi ngon hơn.

Bước 4

– Tiếp đó, bạn cho khoảng 600ml nước cùng 150g đường phèn vào nồi, đun sôi, dùng thìa vớt hết lớp bọt bên trên, khi thấy đường phèn tan hết, bạn thả hạt sen vào, vặn lửa nhỏ ninh nhừ hạt sen để hạt sen được chín mềm và ngấm đều vị ngọt của đường, thơm ngon hơn.

Bước 5

– Khi thấy hạt sen đã chín mềm, bạn nêm nếm lại vị ngọt sao cho vừa ăn, có thể cho thêm nước, thêm đường tùy theo khẩu vị của cả gia đình nhé. Tốt nhất bạn nên nấu ngọt một chút để khi ăn chúng ta cho thêm đá, nước dừa tươi sẽ vừa miệng hơn. Tiếp đó, bạn cho 2 ống vani vào nồi chè, khuấy đều nhẹ rồi tắt bếp, để nguội.

Cách nấu chè hạt sen tươi ngon nhất

Cách nấu chè hạt sen tươi ngon nhất

Bước 6

– Múc chè ra khoảng ½ ly, cho thêm nước dừa tươi theo tỷ lệ 2: 1, có nghĩa cứ 2 phần chè hạt sen bạn cho thêm 1 phần nước dừa tươi và một ít dừa nạo nữa là bạn đã hoàn thành khâu chế biến món chè hạt sen dừa tươi ngon, bổ, mát này rồi.

Yêu cầu và thưởng thức chè hạt sen dừa tươi

– Món chè hạt sen tươi được trình bày trông rất hấp dẫn, nước chè trong, có màu vàng nhẹ, ngọt, ngon, thơm, mát, rất vừa miệng, hạt sen chín bùi đượm vị ngọt của đường phèn và nước dừa tươi hấp dẫn khẩu vị người thưởng thức.

– Với món chè hạt sen tươi hấp dẫn này, bạn có thể ăn nóng, ăn lạnh tùy theo sở thích tuy nhiên sẽ ngon hơn rất nhiều khi ăn lạnh đấy nhé. Bạn có thể đợi chè nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức hay cho thêm ít đá bào và dùng ngay đều rất ngon. Ngoài ra, khi ăn, bạn có thể cho thêm một ít long nhãn, cùi vải đã được tách vỏ, hạt sẽ giúp món chè phong phú hơn, ngon hơn rất nhiều đấy.

Chỉ với những nguyên liệu rất đơn giản là hạt sen, dừa xiêm, đường phèn cùng những bước chế biến rất dễ thực hiện của cách nấu chè hạt sen dừa tươi ngon trên đây là bạn đã có ngay một món chè ngon, bổ, mát cho cả gia đình thưởng thức rồi. Không những thế, khi thưởng thức món chè này, bạn có thể cho thêm bất kỳ loại trái cây nào mà bạn yêu thích như nhãn, vải, mít, dứa,… để món chè phong phú hơn, ngon hơn, tròn vị hơn nữa đấy.