Hướng dẫn cách nấu cháo lươn ngon tuyệt

Buổi sáng bận rộn, bạn có thể nấu ngay một nồi cháo lươn giàu dinh dưỡng cho bé nhà mình, rất nhanh mà ngon và đảm bảo đầy đủ các chất cần thiết cho bé.

Cách nấu cháo lươn ngon

Nguyên liệu:

  • Lươn đồng: 300gam
  • Gạo trắng: 200gram
  • Gạo nếp: 1 nắm nhỏ
  • Gia vị: Bột nêm, dầu ăn, muối, dấm, hành tím
Hướng dẫn cách nấu cháo lươn ngon tuyệt

Hướng dẫn cách nấu cháo lươn ngon tuyệt

Cách nấu cháo lươn:

Bước 1: Sơ chế lươn

Khi chọn mua lươn, bạn nên chọn những con có màu vàng óng, đầu nhỏ nhé. Sau khi làm sạch lươn, cho vào một ít dầm để khoảng 5 phút, rồi rửa lại bóp kĩ cho lươn sạch nhớt hẳn. Bắc lên bếp một nồi nước, đun sôi rồi thà lươn vào (lưu ý là để lươn nguyên con nhé, như thế lươn không bị mất máu sẽ ngon và bổ hơn nhiều).

Bước 2: Tách thịt lươn

Lươn chín bạn vớt ra ngoài, đợi nguội thì tách thịt và xương riêng.

 

Hướng dẫn cách nấu cháo lươn ngon tuyệt

Hướng dẫn cách nấu cháo lươn ngon tuyệt

Bước 3: Xào lươn

Đun nóng một ít dầu trong chảo, cho hành vào phi thơm rồi cho thịt lươn vào xào chung, nêm gia vị vừa ăn. Thịt lươn khi xào chín vàng óng rất ngon, nếu bé còn bé thì bạn dùng thìa đâm nhuyễn hoặc xay nhuyễn thịt, còn không thì để nguyên miếng.

Bước 3: Nấu cháo

– Đem xay xương của lươn rồi lọc lấy nước để nấu cháo. Cho gạo nếp, gạo tẻ, nước ninh xương vừa đủ vào trong nồi áp suất, nấu khoảng 10 phút là được. Nếu không có nồi áp suất thì bạn có thể nấu cháo theo cách thông thường, đun trên lửa nhỏ cho đến cho cháo nở mềm.

– Cho lươn đã xào vào nấu chung với cháo, nếu chưa ăn ngay thì bạn có thể cất riêng cháo với thịt lươn trong tủ lạnh, đến sáng lấy ra nấu lại cho bé ăn.

Hướng dẫn cách nấu cháo lươn ngon tuyệt

Hướng dẫn cách nấu cháo lươn ngon tuyệt

Vậy là ban đã nấu xong một bát cháo vừa ngon vừa bổ dưỡng cho con yêu của mình rồi đấy.

Chúc bạn thành công và bé sẽ có một bữa ăn ngon miệng với món cháo lươn nhé!