Cách nấu cháo ếch kiểu Việt Nam

Những bát cháo ếch nóng bỏng, ngon ngọt vị ếch, thơm mùi rau, cay cay hạt tiêu sẽ khiến bạn ăn mãi không chán. Cùng chúng tôi tìm hiểu công thức món cháo ếch bổ dưỡng nhé.

Cách nấu cháo ếch

Cách nấu cháo ếch kiểu Việt Nam

Cách nấu cháo ếch kiểu Việt Nam

Nguyên liệu món cháo ếch:

– 500 g ếch làm sạch.

– 200 g nấm rơm.

– 1 củ cà rốt.

– 200 g gạo thơm.

– Hành, ngò, tiêu, muối, đường, bột nêm.

Cách làm món cháo ếch:

Bước 1:

Làm sạch ếch ( bạn cũng có thể mua ếch đã làm sạch ở siêu thị hoặc chợ). Sau đó bạn rửa sạch ếch, cắt khúc vừa ăn. Ướp với 2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng đường, ½  muỗng muối, gốc hành băm nhuyễn. Để khoảng 30 phút cho ếch thấm gia vị.

Cách nấu cháo ếch kiểu Việt Nam

Cách nấu cháo ếch kiểu Việt Nam

Bước 2:

Nấm rơm rửa sạch với nước muối, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Vo gạo thật sạch.

Cách nấu cháo ếch kiểu Việt Nam

Cách nấu cháo ếch kiểu Việt Nam

Bước 3:

Đổ nước sôi vào nấu gạo cho thật nhừ, thêm cà rốt và nấm rơm vào.

Cách nấu cháo ếch kiểu Việt Nam

Cách nấu cháo ếch kiểu Việt Nam

Bước 4:

Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, bạn cho ếch đã ướp vào đảo đều, tới khi thịt ếch chín và săn lại.

Cách nấu cháo ếch kiểu Việt Nam

Cách nấu cháo ếch kiểu Việt Nam

Bước 5: Cho ếch đã xào vào nồi cháo, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bước 6: Múc cháo ra tô, thêm tiêu và hành ngò cắt khúc vào.

Cháo ếch bạn nên dùng khi còn nóng sẽ ngon hơn. Đây là một món ăn bổ dưỡng rất tốt cho cho trẻ em và người mới ốm dậy.

Chúc các bạn thành công.