Cách làm mứt carot thơm ngon

Mứt cà rốt là loại quà vặt rất được ưa chuộng mỗi khi Tết về, nhưng không chỉ có Tết bạn mới có thể nhâm nhi mứt cà rốt với nước chè xanh mà những ngày bình thường bạn hoàn toàn có thể tự làm mứt cà rốt để thưởng thức.

Làm mứt cà rốt không hề khó, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản và một chút thời gian là bạn đã có được gói mứt cà rốt thơm ngon đãi khách rồi. Hãy tham khảo cách làm mứt carot thơm ngon, hấp dẫn dưới đây nhé.

Cách làm mứt carot thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm mứt carot

– 1kg cà rốt

– 600g đường

– 3 bát nước vôi trong

– Bột Vanilla

Cách làm mứt carot thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Để làm mứt cà rốt, đầu tiên bạn phải chọn mua những củ cà rốt lớn, da nhẵn, đỏ tươi để làm ra những miếng mứt ngon.

– Sau đó đem cà rốt nạo sạch vỏ, rửa sạch.

– Thái miếng vuông hoặc hình bông hoa tùy thích, thái hơi dày một chút rồi ngâm với nước vôi trong từ 2 – 3 tiếng.

Cà rốt thái thành miếng

– Bạn chỉ cần lấy vôi sống pha với khoảng 2 lít nước, rồi khuấy đều đợi cho vôi lắng xuống, gạn lấy phần nước trong là được.

Cách làm mứt carot

Cách làm mứt carot

– Sau khi ngâm xong vớt cà rốt ra rửa sạch lại bằng nước lạnh vài lần cho hết hẳn mùi vôi. Nếu nhà bạn không có vôi, bạn có thể sử dụng phèn chua thay thế để ngâm cà rốt bằng cách đun sôi nước phèn chua rồi cho cà rốt vào nồi nước đun tiếp trong khoảng 4 phút.

– Sau đó vớt cà rốt ra, rửa sạch bằng nước lạnh và để ráo nước.

Bước 2:

– Đun 1 nồi nước sôi để chần cà rốt, sau đó để cà rốt vào rổ cho ráo nước.

Bước 3

– Cho cà rốt vào bát to, cứ 1 lớp cà rốt thì bạn rải 1 lớp đường, làm như vậy cho đến khi hết đường và cà rốt.

Cách làm mứt carot

Cách làm mứt carot

Trộn cà rốt với đường để làm mứt cà rốt

– Cứ 1 kg cà rốt thì cần từ 500- 600g đường. Một bước cần chú ý trong cách làm mứt carot.

– Muốn mứt cà rốt được ngon, bạn nên ướp cà rốt khoảng 2 tiếng, để đường tan ngấm đều vào cà rốt.

Bước 4:

– Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho hỗn hợp cà rốt và đường vào, để nhỏ lửa, dùng đũa to đảo thật đều tay. Sên mứt cà rốt ở lửa vừa cho đến khi đường cạn.

Cách làm mứt carot

Cách làm mứt carot

Cho cà rốt vào chảo để sên

– Thi thoảng dùng đũa đảo đều để mứt ngấm đường cũng để tránh mứt cà rốt bị cháy ăn sẽ kém ngon và mứt bị ngọt khé.

Bước 5:

– Khi mứt cà rốt chỉ còn sền sệt thì giảm lửa xuống nhỏ hết mức, vừa đun vừa đảo đều tay cho đến khi thấy đường kết tinh trắng bám vào cà rốt thì nhỏ vào chảo mứt vài giọt vani rồi tắt bếp.

– Sên mứt khá lâu nên bạn cần phải kiên nhẫn.Đảo đều mứt cà rốt cho đến đường khô hẳn là được.

Cách làm mứt carot

Cách làm mứt carot

Sên đến khi đường bám trắng vào cà rốt

– Như vậy là món mứt cà rốt của bạn đã hoàn thành rồi. Để giữ mứt cà rốt được lâu, không bị hỏng, bạn nên bảo quản mứt bằng cách cho mứt vào túi nilông kín hoặc lọ thủy tinh rồi ăn dần, không để mứt cà rốt tiếp xúc với nhiều không khí để tránh bị ỉu.

Cách làm mứt carot

Cách làm mứt carot

Với cách làm mứt carot ở trên bạn đã đủ tự tin để trổ tài chưa, nếu vẫn còn do dự thì đọc lại thêm 1 lần nữa cho chắc nha.