Cách làm mứt cam đơn giản nhất

Cam là một loại trái cây có nhiều vitamin C giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng. Giá trị dinh dưỡng của cam nằm toàn bộ ở múi và vỏ của cam. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cách làm mứt cam thơm ngon bổ dưỡng và độc đáo bằng cách sử dụng toàn bộ giá trị của quả cam.

Cách làm mứt cam

Cách làm mứt cam

Cách làm mứt cam thơm ngon bổ dưỡng

Nguyên liệu

  • Cam vàng: 1 kg (lưu ý: bạn nên chọn mua cam vàng, không mua cam xanh, cam xanh sẽ bị đắng) Đây là điều quan trọng cần nhớ trong cách làm mứt cam.
  • Đường: 1 kg
  • Chanh: 1 quả

Cách làm

Bước 1: Bạn rửa cam sạch bằng nước lạnh, bỏ cuống và lưu ý không gọt vỏ cam.

Cách làm mứt cam

Cách làm mứt cam

Bước 2: Cắt cam thành những lát mỏng.

Bước 3: Cho cam vào nồi, đổ nước xấp xỉ, luộc cam qua 3 lần nước. Mỗi lần luộc sẽ luộc với thời gian là 10p. Sau khi luộc xong vớt cam ra.

Bước 4: Cho cam vào máy xay hoặc có thể dùng cối giã (lưu ý: không giã nhỏ quá vì yêu cầu của cách làm mứt cam)

Cách làm mứt cam

Cách làm mứt cam

Bước 5: Cho cam vừa xay xong, đường, nước cốt chanh vào chảo lớn. Để một thời gian ngắn cho đường tan hết

Hoàn thành món mứt

Hoàn thành món mứt

Bước 6: Sên hỗn hợp với mức lửa vừa phải, khi hỗn hợp sôi, hạ lửa nhỏ xuống. Tắt bếp khi cam đã sệt lại, có màu nâu vàng.

Kết quả đạt được

 

Mứt cam có thể dùng chung với bánh mỳ. Từ nay, các bạn có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho mình vào mỗi buổi sáng rồi đấy. Hãy nạp đầy năng lượng cho cả gia đình bằng món ăn tuyệt vời này nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.