Cách làm kem

Cách làm kem dừa ngon cho ngày hè oi bức

Kem dừa mát lạnh vô cùng sảng khoái các bạn đã thử chưa? Việc làm kem dừa tại nhà không quá khó, dưới đây xin giới thiệu bạn cách làm kem dừa mát lạnh dễ dàng cho ngày hè oi bức. Hãy cùng gia đình giảm nhiệt ngay nhé!

Cách làm kem dừa ngon

Cách làm kem dừa ngon

Nguyên liệu:

  • Kem tươi: 250ml
  • Nước cốt dừa: 250ml
  • Trứng gà: 3 quả
  • Đường kính: 50g
  • Bột năng: 1 thìa canh
  • Vani: 1 ống

Cách làm kem dừa ngon

Các bước làm kem dừa

– Trứng gà đập ra bát, tách lấy lòng đỏ,sau đó đánh đỏ trứng gà bằng máy đánh trừng từ tốc độ thấp.

– Khi thấy lòng đỏ nổi bọt thì cho từ từ đường kính vào, vừa cho đường vừa đánh đến khi hỗn hợp mịn và có màu vàng nhạt.

– Cho nước cốt dừa và kem tươi vào nồi nhỏ, đun đến khi thấy sữa sủi nhẹ, có bọt quanh thành nồi thì tắt bếp. Đợi sữa nguội hơn 1 chút thì đổ từ từ hỗn hợp sữa dừa vào âu trứng đường, khuấy nhẹ từ từ cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Cách làm kem dừa ngon

– Cho lại hỗn hợp vừa hòa vào nồi nhỏ, thêm bột năng khuấy đều rồi đun trong lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp mịn dần và hơi đặc lại thì cho vani vào rồi tắt bếp ngay, không đun quá nóng, kem sẽ bị vón cục.

– Hỗn hợp vừa đun ở trên cho ra âu to, dùng máy đánh trứng đánh tốc độ thấp cho nguội hẳn, với cách làm này, không khí sẽ được đưa vào hỗn hợp, giúp kem mềm và xốp hơn.

Cách làm kem dừa ngon

– Đổ kem vào hộp nhựa đã làm lạnh trước từ 4 -6h trong ngăn đá. Đưa hộp kem vào ngăn đá, cứ 30ph lại lấy ra trộn đều một lần, làm như vậy trong 3 – 4 lần là kem ngon.

Chúng ta đã hoàn thành xong món kem dừa mát lạnh rồi, các bạn chuẩn bị 2 quả dừa đã cắt miệng, bỏ nước dừa ra ngoài rồi cho kem vào trong, rắc thêm dừa nạo để trang trí nhé. Lưu ý, khi các bạn phải làm việc nặng hoặc hoạt động thể thao thì không nên dùng kem dừa, vì dừa sẽ làm gião cơ nhé. Chúc các bạn thành công.

Cách làm kem dừa ngon

Related posts

Cách làm kem mít thơm mát

admin

Cách làm kem dâu tây thơm ngon khó cưỡng

admin

Cách làm kem chanh leo thơm ngon mát bổ

admin