Cách làm kem chanh leo thơm ngon mát bổ

[DÀNH CHO BÉ YÊU] giảm tới 50% hết hạn 30/6/2017 BOBBY MOONY HUGGIESPAMPERS
[ĐIỆN MÁY - ĐẬP TAN CÁI NÓNG] giảm tới 49% hết hạn 30/6/2017 ĐIỆN MÁY ĐẬP TAN CÁI NÓNG

Vị chua ngọt, thanh mát của chanh leo kết hợp với vị thơm ngậy của kem tươi, món kem tươi chanh leo sẽ là lựa chọn cho cả gia đình trong mùa hè năm nay. Cách làm kem sẽ chia sẻ Công thức làm kem chanh leo đơn giản

Cách làm kem chanh leo

Cách làm kem canh leo

Nguyên liệu:

  • Chanh leo 8 quả
  • 200 ml nước hoặc sữa tươi
  • Đường trắng
  • 100 ml whipping cream
  • 6 lá gelatin

Cách làm kem chanh leo

Các bước làm kem chanh leo

Bước 1:

5 quả chanh leo xay nhuyễn với nước và đường, sau đó lọc bỏ hạt để được nước chanh leo.

Cách làm kem chanh leo

Bước 2:

Ngâm lá gelatin 10 phút với nước lạnh, sau đó đun đến khi lá gelatin tan hết. Bước 3:  Trộn nước chanh leo và nước gelatin để hỗn hợp có độ sánh vừa phải.

Cách làm kem chanh leo

Bước 3:

Kem tươi sau khi để ngăn lạnh 10-15 phút lấy ra đánh thật bông.

Cách làm kem chanh leo

Bước 4:

Đổ từ từ nước chanh leo vào kem tươi đánh bông sao cho hỗn hợp có độ mịn và sánh, chuyển dần sang màu vàng của chanh leo.

 Cách làm kem chanh leo

Bước 5:

3 quả chanh leo còn nguyên hạt thêm chút đường cho ngọt dùng để trang trí.

Cách làm kem chanh leo

Bước 1:

Múc ra những cốc nhỏ và vỏ quả chanh leo, để lạnh khoảng 1- 2 tiếng cho kem tươi chanh leo đông lại. Bước 8: Khi ăn cho 1, 2 thìa chanh leo nguyên hạt lên bề mặt.

Lưu ý: Bạn có thể không cho lá gelatin cũng được, kem vẫn sẽ đông khi cho trong tủ lạnh nhưng kem hơi lỏng và mềm. Nếu cho chút bột thạch hoặc gelatin kem sẽ giữ được độ đông và ngon hơn.

Với công thức làm kem tươi chanh leo này bạn sẽ có 1 món kem có vị mát lạnh, chua chua ngọt ngọt, thơm mùi chanh leo và ngậy vị kem tươi.

Mong rằng với cách làm kem tươi chanh leo này, bạn có thể làm cả nhà bất ngờ và thích thú. Chúc các bạn thành công và ngon miệng