Cách làm bánh

Cách làm caramen đơn giản mà vẫn ngon

Cách làm caramen – Caramen có sức hấp dẫn mạnh mẽ đối với nhiều người bởi vị thơm ngon, béo ngậy của nó. Và đặc biệt, để tự tay mình làm caramen không quá khó như một số bạn nghĩ, chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản mà không khó tìm, chúng ta đã có thể tự tay làm món mà mình yêu thích.

Cách làm caramen

Cách làm caramen đơn giản mà vẫn ngon
Cách làm caramen đơn giản mà vẫn ngon

1. Nguyên liệu

– 3 quả trứng
– 2 hộp sữa tươi (loại 180ml)
– Sữa đặc có đường (nhiều hay ít tùy vào sở thích ăn ngọt của mỗi người)
– Đường
– Dụng cụ: 4-5 cốc nhỏ

Cách làm caramen đơn giản mà vẫn ngon
Cách làm caramen đơn giản mà vẫn ngon

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Làm caramen

– Cho đường vảo nồi sau đó cho khoảng 1/4 bát nước vào. Đun nóng lên cho đến khi chuyển thành màu cánh gián. Đổ ra các cốc, láng đáy cốc cho đều.

Cách làm caramen đơn giản mà vẫn ngon
Cách làm caramen đơn giản mà vẫn ngon

Bước 2: Làm phần kem

– Đổ hai hộp sữa tươi vào nồi, sau đó cho sữa đặc vào. Đặt vào nồi 1 cái rây
– Đập 3 quả trứng, lấy 3 lòng đỏ và 1 lòng trắng. Lấy đũa quấy trứng trong rây để trứng rơi từ từ xuống nồi sữa.
– Bật bếp và để ở mức lửa nhỏ nhất để sữa ấm lên chứ không được làm sôi sữa. Bỏ rây ra, lấy thìa đánh đều trứng và sữa đặc cho đến khi tan hết ra và thành một hỗn hợp đồng nhất.cach-lam-caramen-don-gian-ma-van-ngon-4

Bước 3

– Đổ hỗn hợp đó vào các cốc nhỏ, lấy giấy nhôm bọc kín các cốc lại.
– Hấp trong khoảng 30 phút, chú ý để mức lửa nhỏ nhất ngay từ đầu.cach-lam-caramen-don-gian-ma-van-ngon-5

Sau 30 phút, lấy ra như vậy là các bạn đã có món caramen thật hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!

Related posts

Cách làm bánh chuối hấp thơm ngon

admin

Cách làm bánh chay ngon tại nhà

admin

Cách làm bánh đúc mặn thơm ngon hấp dẫn

admin