Cách làm bánh xèo ngon và đơn giản

Cách làm bánh xèo – Bánh xèo là món bánh đặc trưng ở vùng miền Trung và miền Tây nước ta, nhưng đây cũng là món bánh yêu thích của nhiều người ở các vùng khác trên đất nước ta bởi hương vị thơm ngon của nó. Cùng học cách làm món bánh đặc biệt hấp dẫn này để mời bạn bè cùng gia đình thưởng thức nhé!

Cách làm bánh xèo

Cách làm bánh xèo ngon và đơn giản

Cách làm bánh xèo ngon và đơn giản

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Bột bánh xèo: 500g
– Bột nghệ
– Thịt lợn (thịt ba chỉ): 300g
– Tôm: 300g
– Nấm hương: 10-15 cái
– Giá đỗ: 100g
– Đậu xanh: 50g
– Dầu ăn, nước mắm, ớt
– Hành lá và các loại rau sống

2. Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị bột và các nguyên liệu khác

Cách làm bánh xèo: Cho bột bánh xèo, bột nghệ, hành lá băm nhỏ vào nồi hoặc bát lớn. Đổ từ từ nước vào và trộn đều, sau đó để khoảng 30 phút.

Cách làm bánh xèo ngon và đơn giản

Cách làm bánh xèo ngon và đơn giản

– Thịt lợn và tôm, rửa sạch rồi băm nhỏ
– Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ vỏ rồi thái sợicach-lam-banh-xeo-ngon-va-don-gian-3

– Đậu xanh ngâm nước khoảng 30 phút, sau đó vớt ra cho ráo nước và cho vào nồi hấp chín.
– Giá đỗ, rau sống rửa sạch rồi vớt ra cho ráo nước. Cà rốt, rửa sạch rồi cắt sợicach-lam-banh-xeo-ngon-va-don-gian-4

– Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì cho thịt và tôm vào xào đều tay, tiếp đó cho nấm hương vào và cho gia vị cho vừa ăn.

Bước 2: Làm bánh và chiên bánh

Cách làm bánh xèo: Sau 30 phút, lấy bột ra trộn đều một lần nữa.
– Cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo, đợi dầu nóng, múc khoảng 2 thìa canh bột vào chảo tạo thành lớp mỏng, cầm chảo lắc đều.
– Cho tôm, thịt, nấm hương, giá đỗ, cà rốt, đậu xanh vào chảo rồi đậy kín cho đến khi bánh chín thì gắp bánh ra đĩa.cach-lam-banh-xeo-ngon-va-don-gian-5

– Tiếp tục làm cho đến khi hết bột
Bánh xèo chấm với nước mắm chua cay ngọt và ăn với rau sống thì tuyệt ngon.
Chúc bạn thành công với món bánh xèo hấp dẫn này!