Cách làm bánh trôi nước miền Bắc thơm ngon

Cách làm bánh trôi nước– Bánh trôi nước có màu trắng, tròn đều nhìn rất đẹp mắt và là món bánh truyền thống không thế thiếu được trong mỗi dịp Tết Hàn thực. Hãy cùng học cách làm món bánh này cực kì đơn giản mà vẫn thơm ngon với bài viết dưới đây…

Cách làm bánh trôi nước

Cách làm bánh trôi nước miền Bắc thơm ngon

Cách làm bánh trôi nước miền Bắc thơm ngon

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Bột gạo nếp, bột gạo tẻ
– Đường phên
– Dừa nạo sợi
– Vừng

2. Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị bột

Cách làm bánh trôi nước: Trộn bột theo tỉ lệ 8 bột gạo nếp : 2 bột gạo tẻ và thêm một chút muối
– Cho nước vào hỗn hợp bột vừa trộn, nhào đều tay cho đến khi bột dẻo và mềm. Sau đó lấy màng thực phẩm bọc lại, ủ trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Chuẩn bị nhân bánh

– Đường phên (nên chọn loại đường có màu cánh gián nhạt) chặt thành từng miếng nhỏ ước lượng vừa kích thước với bánh.

Cách làm bánh trôi nước miền Bắc thơm ngon

Cách làm bánh trôi nước miền Bắc thơm ngon

– Vừng trắng rang vàng, tắt bếp đảo lại một lần nữa rồi đổ ra đĩa đã lót giấy, dàn mỏng
– Dừa nạo thành sợi

Bước 3: Làm bánh

Cách làm bánh trôi nước: Chia bột thành từng phần, lấy từng phần một xoa thành hình tròn, lấy ngón tay ấn vào giữa viên bột rồi đặt nhân đường vào giữa, dùng lòng bàn tay xoa bánh thành hình tròn (chú ý bột phải bao kín nhân đường)
– Đun một nồi nước sôi để luộc bánh: Khi nước sôi được khoảng 5 phút thì để nhỏ lửa thả bánh vào, tiếp tục đun nhỏ lửa để bánh chín và nhân đường tan ra.

Cách làm bánh trôi nước miền Bắc thơm ngon

Cách làm bánh trôi nước miền Bắc thơm ngon

– Khi bánh chín sẽ nổi lên trên, dùng thìa vớt ra sau đó thả bánh vào nồi nước lạnh để bánh không bị dính. Đợi khoảng 1 phút rồi dùng muôi lỗ vớt ra đĩa.
– Rắc vừng rang và dừa nạo sợi lên trên.

Cách làm bánh trôi nước miền Bắc thơm ngon

Cách làm bánh trôi nước miền Bắc thơm ngon

Chúc các bạn thành công với món bán trôi nước!