Cách làm bánh tiêu đơn giản và ngon

[DÀNH CHO BÉ YÊU] giảm tới 50% hết hạn 30/6/2017 BOBBY MOONY HUGGIESPAMPERS
[ĐIỆN MÁY - ĐẬP TAN CÁI NÓNG] giảm tới 49% hết hạn 30/6/2017 ĐIỆN MÁY ĐẬP TAN CÁI NÓNG

Cách làm bánh tiêu – Những ai đã từng ăn bánh tiêu chắc chắn sẽ nhớ mãi vị ngọt nhẹ, thơm mùi vừng của loại bánh này. Tuy là một món bánh bình dân nhưng rất được mọi người yêu thích, cùng học cách làm loại bánh này với bài viết dưới đây nhé!

Cách làm bánh tiêu

Cách làm bánh tiêu đơn giản và ngon

Cách làm bánh tiêu đơn giản và ngon

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 500g bột mì
– 10g men nở
– Bột nở: khoảng 1 thìa cà phê
– 30g đường
– 20g vừng

2. Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị bột

Cách làm bánh tiêu: Chia bột thành 4 phần, hòa men nở với khoảng 250ml nước ấm, sau đó lấy một phần bột trộn với nước men. Dùng màng thực phẩm bọc lại và đặt vào nơi kín khoảng 30 phút .
– Trộn phần bột mì còn lại với bột nở và đường, sau khoảng 15 phút thì đổ phần bột khô này vào phần bột cái, nhào đều tay.
– Ủ bột thêm khoảng 15 phút nữa, sau đó lấy bột ra nhào lại một lần nữa để bột được mềm.

Bước 2: Làm bánh

– Chia bột thành những phần nhỏ, sau đó để bột nghỉ khoảng 15 phút nữa
– Sau khoảng thời gian đó, viên bột thành những viên tròn rồi cán những viên tròn đó mỏng, bẹt ra.
– Rắc vừng lên và cán thêm một lần nữa để vừng bám vào bánh

Cách làm bánh tiêu đơn giản và ngon

Cách làm bánh tiêu đơn giản và ngon

Bước 3: Làm bánh

Cách làm bánh tiêu: Đổ dầu vào chảo, đun sôi dầu lên rồi thả những chiếc bánh tiêu vào chảo làm sao cho bánh ngập trong dầu.
– Chiên cho đến khi bánh phồng lên hoàn toàn ở cả hai mặt, dùng đũa lật qua lật lại để bánh được chín đều. Khi bánh chuyển thành màu cánh gián thì vớt ra.

Cách làm bánh tiêu đơn giản và ngon

Cách làm bánh tiêu đơn giản và ngon

– Vớt bánh ra đặt lên trên giấy thấm dầu.
Bánh tiêu nên ăn nóng, vì khi để nguội ăn sẽ nhanh chán.
Chúc các bạn thành công!