Cách làm bánh rán vừa ngon vừa giòn tại nhà

[DÀNH CHO BÉ YÊU] giảm tới 50% hết hạn 30/6/2017 BOBBY MOONY HUGGIESPAMPERS
[ĐIỆN MÁY - ĐẬP TAN CÁI NÓNG] giảm tới 49% hết hạn 30/6/2017 ĐIỆN MÁY ĐẬP TAN CÁI NÓNG

Cách làm bánh rán – Những chiếc bánh rán vừa thơm vừa giòn là đồ ăn vặt quen thuộc của nhiều người mỗi khi đói bụng. Cùng học cách làm bánh để có thể tự tay làm cho gia đình và bạn bè thưởng thức bất cứ lúc nào mà không mất công đi mua nhé!

Cách làm bánh rán

Cách làm bánh rán vừa ngon vừa giòn tại nhà

Cách làm bánh rán vừa ngon vừa giòn tại nhà

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cho phần vỏ bánh gồm:
– Bột nếp: 300g
– Bột tẻ: 10g
– Đường: 80g
– Khoai tây: 1-2 củ
– Dầu ăn, vừng, muối
Cho phần nhân bánh gồm:
– 200g đậu xanh
– 50g dừa nạo
– Đường, muối

Cách làm bánh rán vừa ngon vừa giòn tại nhà

Cách làm bánh rán vừa ngon vừa giòn tại nhà

2. Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị bột bánh

Cách làm bánh rán: Cho đường và muối vào nước ấm, khuấy đều cho đường và muối tan hết, sau đó cho bột nếp và bột tẻ vào, nhào đều tay.
– Khoai tây đem luộc chín, nghiền nát rồi nhào cùng với bột.
– Mang bột đi ủ khoảng 1 tiếng

Bước 2: Chuẩn bị nhân bánh

– Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 1 tiếng, sau khoảng thời gian đó, đãi sạch vỏ, vớt ra cho ráo nước rồi mang đi hấp chín. Tranh thủ lúc đậu xanh còn nóng thì giã nhuyễn luôn.
– Cho nước vào nồi, cho thêm đường và muối vào khuấy đều. Đun cho đến khi hỗn hợp này sôi thì cho đậu xanh vào đảo đều (để nhỏ lửa). Tiếp theo, cho dừa nạo vào đảo đều, để thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.
– Chia đậu xanh thành những viên nhỏ.

Cách làm bánh rán vừa ngon vừa giòn tại nhà

Cách làm bánh rán vừa ngon vừa giòn tại nhà

Bước 3: Làm bánh

Cách làm bánh rán: Bột sau khi được ủ mang ra chia thành những phần nhỏ đều nhau
– Lấy từng phần bột, đập dẹt rồi cho nhân đậu xanh vào giữa vào gói lại sao cho kín nhân. Dùng lòng bàn tay xoa để bánh có hình tròn.
– Lăn từng viên bánh qua vừng sao cho vừng bám đều lên bộtcach-lam-banh-ran-vua-ngon-vua-gion-tai-nha-4

Bước 4: Chiên bánh

– Đổ dầu vào chảo và đun sôi, khi dầu sôi thả bánh vào chiên. Lật qua lật lại để bánh được chín đều, chiên cho đến khi bánh có màu vàng là được.
Vậy là các bạn đã có món bánh rán thơm ngon, giòn tan rồi.

Cách làm bánh rán vừa ngon vừa giòn tại nhà

Cách làm bánh rán vừa ngon vừa giòn tại nhà

Chúc các bạn thành công!