Cách làm bánh nhãn Nam Định đúng điệu

[CÙNG SAO SĂN GIÁ CỰC RẺ] giảm tới 70% hết hạn 26/6/2017 Click Xem
[THÁNG GIA ĐÌNH - CÙNG SẮM CÙNG VUI] giảm tới 65% hết hạn 30/6/2017 Click Xem
[DÀNH CHO BÉ YÊU] giảm tới 50% hết hạn 30/6/2017 BOBBY MOONY HUGGIESPAMPERS
[ĐIỆN MÁY - ĐẬP TAN CÁI NÓNG] giảm tới 49% hết hạn 30/6/2017 ĐIỆN MÁY ĐẬP TAN CÁI NÓNG

Cách làm bánh nhãn – Bánh nhãn là món bánh nổi tiếng của Nam Định, rất ngon và cách làm thì cũng không hề khó một chút nào. Chỉ cần bớt chút thời gian ra là bạn đã có món bánh nhãn thơm ngon mời gia đình và bạn bè rồi.

Cách làm bánh nhãn

Cách làm bánh nhãn Nam Định đúng điệu

Cách làm bánh nhãn Nam Định đúng điệu

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Bột gạo nếp: 200g
– Bột nở: 10g
– Trứng gà: 3-4 quả
– Nước cốt dừa: 150ml
– Muối, đường, dầu ăn

2. Cách làm bánh nhãn

Bước 1

Cách làm bánh nhãn: Bột nếp, bột nở, muối, đường trộn chung trong một bát tô.

Bước 2

Đập trứng gà lấy lòng đỏ rồi trộn chung vào bát bột ở trên, nhào đều tay. Tiếp theo cho từ từ nước cốt dừa vào nhào cho đến khi bột dẻo không dính tay là được. Lấy màng bọc thực phẩm bọc bột lại,  để bột nghỉ khoảng 20 phút.

Cách làm bánh nhãn Nam Định đúng điệu

Cách làm bánh nhãn Nam Định đúng điệu

Bước 3

Cách làm bánh nhãn: Sau thời gian đó, lấy bột ra chia bột thành những phần nhỏ rồi viên tròn lại.

cach-lam-banh-nhan-nam-dinh-dung-dieu-3

Bước 4

Bắc chảo dầu lên bếp, dầu bắt đầu hơi nóng là cho các viên bột vào chiên với lửa nhỏ (nếu nhiều thì chiên thành nhiều lần). Khi bánh có màu vàng nhạt nổi lên là bạn vớt bánh ra cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu. Tiếp tục chiên hết bánh.cach-lam-banh-nhan-nam-dinh-dung-dieu-4

Bước 5

Tiếp đó, cho đường, muối và nước vào chảo hòa tan. Bắc lên bếp nấu với lửa vừa 5-7 phút. Khi thấy đường sánh thì cho bánh nhãn vào, dùng thìa trộn đều cho đến khi đường bám quanh bánh nhãn và khô lại là được. Giờ thì thưởng thức được rồi nhé!cach-lam-banh-nhan-nam-dinh-dung-dieu-5

Chúc các bạn thành công!