Cách làm bánh dẻo truyền thống thơm ngon

loading...

Cách làm bánh dẻo – Bánh dẻo với vị dẻo thơm của vỏ bánh kết hợp cùng hương vị thơm ngon đa dạng của phần nhân đã trở thành món bánh yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là vào dịp Tết trung thu thì không thể nào thiếu được. Cùng học cách làm bánh dẻo vị truyền thống cực ngon và đơn giản nhé!

Cách làm bánh dẻo

Cách làm bánh dẻo truyền thống thơm ngon

Cách làm bánh dẻo truyền thống thơm ngon

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cho phần vỏ bánh gồm:
– Bột bánh dẻo: 400g
– Đường cát trắng: 600g
– Nước hoa bưởi
– Dầu ăn, chanh
Cho phần nhân bánh gồm:
– Bột mì (1 thìa canh), bột bánh dẻo ( 2 thìa canh)
– Mạch nha (2 thìa canh)
– Đậu xanh: 300g
– Đường: 150g
– Dầu ăn

2. Cách làm

Bước 1: Làm vỏ bánh

Cách làm bánh dẻo: Hòa tan đường với nước rồi đặt lên bếp đun sôi khoảng 10 phút, để nguội thì cho một ít nước hoa bưởi, 3ml dầu ăn và 1/2 quả chanh vắt lấy nước vào.
– Cho bột vào một bát lớn, đổ từ từ nước vào và đảo đều tay, sau đó để bột nghỉ 30 phút.

Cách làm bánh dẻo truyền thống thơm ngon

Cách làm bánh dẻo truyền thống thơm ngon

Bước 2: Làm nhân bánh

Cách làm bánh dẻo: Ngâm đậu xanh với nước khoảng 3-4 tiếng, rồi đãi sạch vỏ sau đó vớt ra cho vào nồi, cho thêm một chút muối, cho nước ngập đậu rồi ninh nhừ.cach-lam-banh-deo-truyen-thong-thom-ngon-3

– Khi đậu đã chín, cho vào máy xay (hoặc giã) cùng với đường. Sau đó cho đậu xanh đã được xay nhuyễn vào chảo cùng với dầu ăn, đảo đều cho đến khi thật dẻo. Tiếp đó, cho bột bánh dẻo, bột mì và mạch nha vào đảo cho đến khi hỗn hợp này khô lại không bị dính tay thì cho bột trà xanh vào rồi tắt bếp.

Bước 3: Làm bánh

– Bột sau khi lấy ra được chia thành từng phần nhỏ, lấy từng phần nặn tròn rồi làm dẹt, dàn ra đều tay, cho phần nhân vào giữa rồi vê tròn viên bánh lại.cach-lam-banh-deo-truyen-thong-thom-ngon-3

– Lăn qua một lớp bột khô mỏng rồi mang đi ép khuôn.cach-lam-banh-deo-truyen-thong-thom-ngon-4

Bánh để qua một ngày ăn sẽ rất thơm và dẻo.cach-lam-banh-deo-truyen-thong-thom-ngon-5
Chúc các bạn thành công!