Cách làm bánh chuối hấp thơm ngon

[CÙNG SAO SĂN GIÁ CỰC RẺ] giảm tới 70% hết hạn 26/6/2017 Click Xem
[THÁNG GIA ĐÌNH - CÙNG SẮM CÙNG VUI] giảm tới 65% hết hạn 30/6/2017 Click Xem
[DÀNH CHO BÉ YÊU] giảm tới 50% hết hạn 30/6/2017 BOBBY MOONY HUGGIESPAMPERS
[ĐIỆN MÁY - ĐẬP TAN CÁI NÓNG] giảm tới 49% hết hạn 30/6/2017 ĐIỆN MÁY ĐẬP TAN CÁI NÓNG

Cách làm bánh chuối hấp – Món bánh chuối hấp chắc chắn sẽ để lại ấn tượng sâu sắc đối với những người lần đầu tiên thưởng thức bởi hương vị đặc biệt của nó, vừa bùi vừa béo lại hơi dai dai. Cùng chúng tôi học cách làm món bánh chuối hấp này để mời gia đình và bạn bè thưởng thức nhé!

Cách làm bánh chuối hấp

Cách làm bánh chuối hấp thơm ngon

Cách làm bánh chuối hấp thơm ngon

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Bột năng: 150g
– Chuối tây chín: 4 quả
– Đường cát trắng: 50g
– Lạc rang
– Nước cốt dừa

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế chuối

– Chuối, bóc vỏ rồi thái thành những khoanh tròn
– Chuẩn bị một nồi nước, cho chuối vào luộc khoảng 2 phút kể từ lúc nước sôi rồi vớt ra.

Bước 2: Làm bột bánh

– Dùng nước luộc chuối để nguội rồi cho bột năng vào, trộn đều, cho thêm đường vào, khuấy đều cho đường tan hết. Sau đó cho thêm vào nồi bột khoảng 1 thìa canh nước cốt dừa, trộn đều lại một lần nữa.

Bước 3: Hấp bánh

– Bôi một lớp dầu vào khuôn hấp bánh, xếp một lớp chuối vào khuôn rồi để bột ngập chuối.
– Hấp cho đến khi bánh chuyển màu trong thì đổ lớp tiếp theo lên.

– Hấp đến khi bánh chín thì nhấc khuôn và bánh ra ngoài, để nguội. Dùng dao lách quanh khuôn để lấy bánh ra để vào đĩa.
– Lấy dao cắt bánh thành những miếng vuông vừa ăn, rắc lạc rang giã vừa không quá nhỏ và nước cốt dừa lên trên.
Như vậy là đã xong món bánh chuối hấp nước cốt dừa thơm ngon rồi.

Chúc các bạn thành công!