Cách làm bánh bông lan nướng mềm xốp tuyệt ngon

[DÀNH CHO BÉ YÊU] giảm tới 50% hết hạn 30/6/2017 BOBBY MOONY HUGGIESPAMPERS
[ĐIỆN MÁY - ĐẬP TAN CÁI NÓNG] giảm tới 49% hết hạn 30/6/2017 ĐIỆN MÁY ĐẬP TAN CÁI NÓNG

Cách làm bánh bông lan – Không như một số bạn nghĩ, thực ra cách làm bánh bông lan rất đơn giản mà bánh vẫn mềm, xốp rất ngon. Các bạn có thể làm món bánh thơm ngon này bất cứ lúc nào bạn thích để mời mọi người trong gia đình cùng thưởng thức với cách làm bánh bông lan nướng đơn giản dưới đây nhé!

Cách làm bánh bông lan

Cách làm bánh bông lan nướng mềm xốp tuyệt ngon

Cách làm bánh bông lan nướng mềm xốp tuyệt ngon

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Bột mì: 50g
– Trứng gà: 4 quả
– Vani, đường, bơ hoặc dầu ăn

2. Cách làm

Bước 1: Làm bột bánh

Cách làm bánh bông lan: Đập trứng, lấy lòng đỏ cho vào bát, cho thêm đường và vani rồi đánh đều lên. Tiếp đó cho bột mì vào và tiếp tục trộn đều (Nếu bột đặc, các bạn có thể cho thêm lòng đỏ trứng gà vào
– Lòng trắng trứng gà cho ra một bát riêng, cho thêm nước cốt của nửa quả chanh vào rồi đánh đều để lòng trắng trứng nhanh bông hơn.
– Đổ hỗn hợp bột và lòng đỏ vào bát đựng lòng trắng trứng đã được đánh bông, sau đó trộn đều hai hỗn hợp đó với nhau.

Cách làm bánh bông lan nướng mềm xốp tuyệt ngon

Cách làm bánh bông lan nướng mềm xốp tuyệt ngon

Bước 2: Nướng bánh

– Chuẩn bị một chiếc nồi cơm điện, lót giấy nướng bánh xuống đáy nồi để khi lấy bánh ra được dễ hơn.
– Bật nồi cơm điện để cho nồi nóng trước rồi quết một lớp bơ vào đáy và thành nồi rồi đổ bột vào (chừng 1/3 nồi vì bột còn nở)
– Bật nồi ở chế độ nấu cơm và để khoảng 15-20 phút
(Vì công thức này là 4 quả trứng nên phải bật nút nấu cơm 2 lần và để 15 phút thì bánh mới chín được)

Cách làm bánh bông lan nướng mềm xốp tuyệt ngon

Cách làm bánh bông lan nướng mềm xốp tuyệt ngon

Cách làm bánh bông lan: Trong quá trình nướng không mở nắp vì bánh sẽ không nở to được, sau khoảng 15-20 phút nướng bánh thì mở ra dùng tăm xiên vào bánh, nếu bột không dính vào tăm thì là bánh đã chín.
– Bánh chín bày ra đĩa cho bánh nguội là ăn được rồi.

Chúc các bạn thành công với món bánh bông lan ngon tuyệt này nhé!