Cách nấu bún măng gà ngon tuyệt

Chào các bạn, hôm nay mình  xin giới thiệu tới các bạn cách nấu bún măng gà ngon tuyệt, món ăn này phù hợp cho bữa sáng giúp cho bạn và gia đình có bữa sáng tràn đầy năng lượng cho ngày làm việc hiệu quả hơn. Cùng vào bếp trổ tài nào

Cách nấu bún măng gà ngon tuyệt

Cách nấu bún măng gà ngon tuyệt

Nguyên liệu cho món bún măng gà

Gà ta: 1 cái đùi (0.5kg)
Xương gà: 1 bộ
Măng khô: 150g
Đinh hương: 3 tép
Gừng: 1 nhánh nhỏ
Nấm hương: 10 tai ngâm nở
Bún: 0.8kg (4 bát)
Hành hoa, rau mùi, ớt
Gia vị, dầu ăn, hạt tiêu, hành tím, rau thơm, giá đỗ

Cách nấu bún măng gà ngon tuyệt

Bước 1

Cách nấu bún măng gà ngon tuyệt: Măng khô rửa sạch, ngâm với nước vo gạo qua đêm hoặc bạn cũng có thể ngâm với nước lã qua đêm, bạn nên ngâm lậu một chút cho măng nở và mềm ra. Sau đó cho măng vào luộc nhỏ lửa khoảng 20 phút tới 40 phút cho măng ngon sau đó đổ ra rổ và rửa sạch lại với nước lạnh. Và sau đó cho măng vào luộc tiếp, bạn luộc măng từ 3 – 4 lần cho măng mềm ngon hơn. Sau khi luộc xong bạn để ráo và xé sợi

Cách nấu bún măng gà ngon tuyệt

Cách nấu bún măng gà ngon tuyệt

Bước 2

Cách nấu bún măng gà ngon tuyệt: Cho xương gà vào nồi áp suất đun nhừ để lấy nước xương, bạn hãy chú ý ninh xương lâu một chút cho nước xương gà ngọt hơn. Đồng thời trong thời gian ninh xương gà thì bạn hãy cho đinh hương, gừng, nấm hương, hành tím nguyên củ nướng, một chút hạt tiêu vào ninh cùng cho nước dùng có mùi thơm và ngọt dịu của xương. Bạn hãy nêm lại xương cho vừa khẩu vị.

Trong quá trình ninh xương bạn hãy luộc kèm thịt gà, bạn cho đùi gà vào luộc chín sau đó cho ra để nguội sau đó chặt thành miếng vừa ăn hoạc bạn cũng có thể xé thành sợi tùy vào sở thích của bạn và gia đình.

Bước 3

Tiếp theo là bước xào măng, bạn xào măng với hành củ cho thơm nhé, Bạn cho 2 củ hành đập dập sau đó cho măng vào xào kèm chút gia vị cho măng ngấm đều và chút hạt nêm nếu bạn thích, khi măng đã ngấm đêu thì bạn hãy cho ra tô và chuẩn bị chuyển sang giai đoạn chan bún

Cách nấu bún măng gà ngon tuyệt

Cách nấu bún măng gà ngon tuyệt

Bước 4

Bún bạn chia đều ra 4 bát sau đó cho thịt gà xếp vào 1 góc của bát bún sau đó chính là măng đã xào, bạn cũng cho vào 1 góc của bát sau đó bạn rắc hành hoa và rau mùi đã thái nhỏ đều lên bát sau đó chan nước dùng vào và thưởng thức. Nếu bạn thích ăn kèm giá đỗ hãy trần giá đỗ và cho vào bát bún nhé.

Bạn có thể ăn kèm với nước mắm gừng thêm chút chanh ớt để chấm thịt gà hoạc nếu không thích bạn có thể ăn kèm chanh và dấm, tiêu kèm theo bát bún măng gà.

Với những bước làm đơn giản đó là bạn đã có được bát bún măng gà cho đại gia đình năng lượng dồi dào cho bữa sáng. Bạn hoàn toàn có thể trổ tài làm món ăn này bơi nguyên liệu và cách nấu đơn giản và chắc chắn nó sẽ là cầu nối cho hạnh phúc gia đình mình.

Chúc các bạn thành công!