Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội tại nhà ngon

Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội mà chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn sau đây là một món ăn rất quen thuộc của người miền bắc đặc biệt là người Hà Nội, nhưng mình thấy rằng dạo gần đây thì món ăn này nổi như cồn vì mùa hè các bác nhà mình thường chọn món này ăn cho đổi vị thay vì việc phải ăn cơm hoài cũng chán ngấy. Với công thức này mình đã thử và rất ngon nhé, đặc biệt là cái nước chấm chuẩn vị lắm, các bạn hãy làm thử mà xem biết đâu lại ngon hơn cả mình hướng dẫn í chứ.

Cách làm bún đậu mắm tôm

Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội tại nhà ngon

Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội tại nhà ngon

Mẹt bún đậu rất ngon và bạn có thể làm được

Nguyên liệu cho món bún đậu mắm tôm (2 xuất)

– 4 Bìa đậu hũ mơ, cái loại đậu này rất mềm và thơm

– 300G thịt ba chỉ hoạc chân giò

– 100g lòng non (nếu bạn thích ăn)

– Chả cốm (nếu bạn thích ăn)

– 500g bún lá

– 6 quả quýt nhỏ

– 2 muỗm mắm tôm

– 2 muỗm đường

– 1 quả ớt

– 1 quả dưa chuột

– 1 muỗm tỏi băm

– Tía tô, kinh giới, húng láng, rau mùi

– Dâu ăn vừa đủ

Cách làm món ăn ngon – bún đậu mắm tôm

Bước 1

Rửa sạch thịt và cho vào trần với nước sôi sau đó đổ bỏ và rửa lại cho sạch rồi luộc chín thịt, bạn nên chọn thịt có vừa nạc vừa mỡ cho dễ ăn nhưng theo mình ngon nhất vẫn là thịt chân giò luộc. Khi thịt chín bạn thái thành miếng vừa ăn là oke nhé.

Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội tại nhà ngon

Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội tại nhà ngon

Thịt luộc chín và thái vừa ăn

Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội tại nhà ngon: Với chả cốm hoạc lòng non nếu bạn thích ăn kèm thì bạn hãy cho vào rán vàng là có thể thưởng thức cùng với bún đậu rồi nhé.

Bước 2

Đậu mơ bạn cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, cho vào chảo ngập dầu và rán giòn,  không nên rán đậu vàng quá vì như thế đậu bị khô

Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội tại nhà ngon

Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội tại nhà ngon

Đậu rán ngập dầu ăn và bạn nên rán giòn

Bước 3

Nhặt sạch rau kinh giới, tía tô, húng láng, gọt vỏ nếu dưa chuột sau đó rửa sạch để ráo

Bước 4

Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội tại nhà ngon: Pha mắm tôm, bạn pha theo tỉ lệ sau: 1 mắm tôm + 1 thìa đường + 2 thìa dầu rán nóng + 2 quả quất + tỏi, ớt vừa đủ theo khẩu vị mỗi người và nếu ai thích ăn chua hơn có thể vắt thêm quất

Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội tại nhà ngon

Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội tại nhà ngon

Thêm tỏi và ớt vào bát mắm tôm kèm theo dầu ăn

Bước 5

Cắt bún lá thành miếng nhỏ và bày ra mẹt hoạc ra đĩa sau đó bày thịt kèm với rau sống cho đẹp mắt

Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội tại nhà ngon

Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội tại nhà ngon

Bún lá cắt vừa ăn
Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội tại nhà ngon

Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội tại nhà ngon

Rau, đậu, mắm tôm, chanh… đã sẵn sàng cho bữa ăn

Với 5 bước cực kỳ bình thường mà đơn giản ai cũng có thể làm vì mình đã hướng dẫn rất kỹ rồi,  và chỉ với các bước này là bạn đã có được món bún đậu mắm tôm chuẩn hương vị bắc rồi nhé.

Lưu ý nhỏ: Mắm tôm có mùi nồng nàn và đặc biệt lắm nhé do vây khi ăn bạn nhớ cẩn thận không nó dây ra quần áo thì lại khổ đấy

Chúc các bạn ngon miệng với món bún đậu mắm tôm Hà Nội