Hồ Chí Minh
SỰ KIỆN MIỄN PHÍ
2

Đêm nhạc ca sĩ Thái Văn Hiệp

20h30, ngày 30/06/2013 tại Phòng trà Đồng Dao, Số 164 Pasteur, Quận 1 diễn ra Đêm nhạc ca sĩ Thái Văn Hiệp.

Thái Thanh Hiệp tham gia hoạt động ca hát phong trào ở TP HCM khá sôi nổi, từ những năm 1996, khi anh còn là sinh viên. Sau đó, anh đoạt giải cao nhất cuộc thi Tiếng hát mãi xanh 2012, Nhưng đến tận hôm nay, Thái Thanh Hiệp mới có điều kiện thực hiện một sản phẩm âm nhạc riêng.

Album đầu tay của anh "Anh có phải là người đến sau"

Album đầu tay của anh "Anh có phải là người đến sau"

Sau khi đoạt quán quân Tiếng hát mãi xanh 2012, Thái Thanh Hiệp định ra album ngay, nhưng những người hứa tham gia vào êkíp giúp anh thực hiện công việc đến phút chót lại từ chối do bận bịu. Bản thân anh đột nhiên mắc chứng ho trong một thời gian dài, khiến không thể nào đi hát được. Lại thêm công việc gia đình, việc chuyên môn của một công chứng viên phải đúng giờhành chính, khiến tôi phải tạm xếp lại mong muốn của mình.

Có làm đĩa mới biết giữa hát live ở ngoài và hát trong phòng thu hoàn toàn không giống nhau chút nào. Tôi phải mất hàng chục lần vào phòng thu mới điều chỉnh được giọng mình sao cho rõ ràng, tinh tế mà không cần vận dụng hết sức như hát live, anh nói. Nhạc sĩ Vũ Quốc Việt phải nhắc nhở Thái Thanh Hiệp khá nhiều về cách xử lý kỹ thuật, cột hơi, cách nhả chữ để thu âm được những nhạc phẩm theo phong cách chuyên nghiệp nhất.

Thái Thanh Hiệp sinh năm 1976 ở TP HCM

Thái Thanh Hiệp sinh năm 1976 ở TP HCM

Album Anh có phải là người đến sau gồm 8 ca khúc, dòng nhạc chủ đạo là pop ballad và R&B. Album có những ca khúc độc quyền mà Vũ Quốc Việt sáng tác cho Thái Thanh Hiệp như: Anh có phải là người đến sau, I'm Sorry, Nhớ về em. (Cả 3 ca khúc này đều được thực hiện MV và đã phát hành trên các website âm nhạc). Ngoài ra, nam ca sĩ trình bày lại 2 ca khúc từng làm nên tên tuổi của mình trong Tiếng hát mãi xanh 2012 là Anh còn nợ em (Anh Bằng) và Đợi chờ (Thuận Yến)... Anh chia sẻ ra mắt đĩa này là bước đi quan trọng để anh trở lại với sân khấu âm nhạc trong một diện mạo mới, lịch lãm và sang trọng hơn.

Thái Thanh Hiệp quyết tâm theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp ở tuổi 37

Thái Thanh Hiệp quyết tâm theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp ở tuổi 37

Năm 1998, Thái Thanh Hiệp đoạt giải Nhất cuộc thi giọng hát sinh viên chuyên nghiệp toàn thành, sau đó ra Hà Nội tiếp tục thi thố và đoạt Huy chương vàng sinh viên chuyên nghiệp toàn quốc. Khi đó, chàng sinh viên nhận được rất nhiều lời mời đi sô nhưng anh phải từ chối hết vì tập trung ôn thi tốt nghiệp. Cờ đến tay không phất được nên cơ hội đi hát cũng ít hơn. Chưa kể là sau khi tôi lấy bằng cử nhân Luật, ba mẹ tôi vốn không có thiện cảm với nghề ca hát, đã khuyến khích tôi tìm một công việc ổn định hơn, anh kể.

Mời quý vị đón xem!

Tên chương trình: Đêm nhạc ca sĩ Thái Văn Hiệp

Thời gian: 20h30, ngày 30/06/2013

Địa điểm: Phòng trà Đồng Dao, Số 164 Pasteur, Quận 1

Nghệ sỹ: Ca sĩ Thái Văn Hiệp

Thông tin vé: Đang cập nhật

Đơn vị tổ chức: Phòng trà Đồng Dao

Liên hệ: Điện thoại: +84.8.3829 6210

Đỗ Duy Hoan